Trần Lập xúc động trước sự can trường của vợ

0 Dương Cầm (Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

ANTĐ Trần Lập đã không phải ngồi xe lăn trong đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” như mọi người và cả chính anh lo ngại. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường dù đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng vẫn xuất hiện đầy mạnh mẽ và lạc quan trên sân khấu. Nhưng có một người còn can trường hơn cả Trần Lập trong đêm nhạc này, đó chính là vợ anh.

 

Trần Lập đã không phải ngồi xe lăn trong đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” như mọi người và cả chính anh lo ngại. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường dù đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng vẫn xuất hiện đầy mạnh mẽ và lạc quan trên sân khấu. Nhưng có một người còn can trường hơn cả Trần Lập trong đêm nhạc này, đó chính là vợ anh.

 

ảnh 1Hàng chục nghìn khán giả đã không quản trời mưa rét đến với liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” diễn ra vào tối 16-1 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Nơi này được các thành viên trong ban nhạc Bức Tường xem như “thánh địa” khi liveshow đầu tiên và các chương trình lớn nhỏ sau đó đều tổ chức tại đây.

Chỉ có điều, cuộc hội ngộ lần này giữa Bức Tường và khán giả có ý nghĩa đặc biệt hơn mọi lần gặp trước bởi người thủ lĩnh của họ – nhạc sĩ Trần Lập đang phải đối diện với căn bệnh ung thư quái ác và xuất hiện trên sân khấu để hát đúng nghĩa một người nghệ sĩ – bệnh nhân.

 

Trước đêm diễn, đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ anh và êkip thực hiện chương trình đã tính đủ mọi phương án dự phòng cho sức khỏe của Trần Lập, từ việc đi lại trên sân khấu thế nào, chăm sóc nghỉ ngơi sau cánh gà ra sao, ngay cả việc phun khói đối với các tiết mục có sự xuất hiện của Trần Lập cũng phải tránh ở mức tối đa. Trần Lập cũng không ngại “cảnh báo” mọi người đừng ngạc nhiên nếu như anh có thể đi xe lăn lên sân khấu, mặc dù rocker này tin rằng việc hát trên xe lăn chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần lẫn giọng hát của mình cả.

 

Mọi lo lắng chỉ tan biến khi Trần Lập xuất hiện ở cuối chương trình. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường tự đi bằng chính đôi chân của mình, gương mặt dù lộ vẻ thấm mệt nhưng rạng ngời từ ánh mắt tới nụ cười, còn giọng hát thì vẫn sung và đầy mạnh mẽ.

 

Trần Lập từng lạc quan thổ lộ, đại ý là bản thân anh cũng chẳng hiểu sao bị cắt đi hẳn một đoạn trực tràng mà giọng hát thì chẳng bị “hề hấn” gì, thậm chí ngân một nốt còn cao và xa hơn trước. Anh không nói cho vui, mà anh hát thật để minh chứng cho điều đó tại đêm nhạc được tổ chức vì mình.

ảnh 2

Dù không thể hát nhiều vì điều kiện sức khỏe không cho phép, nhưng những bài hát được cất lên từ giọng hát của Trần Lập đã làm cả biển người tan chảy vì xúc động. Họ xúc động vì được nghe lại những ca khúc gắn liền với ký ức một thời tuổi trẻ của mình, nhưng hơn cả là xúc động vì sự rắn rỏi và lạc quan của Trần Lập. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường mỉm cười chia sẻ cuộc đời con người ta luôn có nhiều ngã rẽ, lần này ngã rẽ số phận đưa anh đến một con đường khác, có thể cam go hơn nhưng với sự ủng hộ và yêu thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ, anh tin rằng mình có đủ “lửa” để tự tin chiến đấu, để sống.

ảnh 3

Trong suốt thời gian xuất hiện trên sân khấu, nụ cười luôn nở trên môi vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường.  Anh không nhắc nhiều về sức khỏe của mình mà nói nhiều hơn về sự nguy hại của nó và kêu gọi mọi người cùng chung tay tìm ra cách phòng chống và đẩy lùi căn bệnh quái ác này. Cũng có những khoảnh khắc Trần Lập rưng rưng, nhất là khi anh nhắc đến người bạn đời của mình.

ảnh 4

Ca khúc “Tiếng gọi” – bài hát mà Trần Lập bảo anh không sáng tác dành tặng vợ nhưng sẽ hát tặng vợ trên sân khấu của đêm nhạc lần này. Thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường nghẹn ngào chia sẻ từ khi anh đau ốm, người bạn đời chưa một lần yếu đuối mà cứ thế lặng lẽ truyền sức mạnh cho anh. Với Trần Lập, ở đâu đó có thể anh là một người mạnh mẽ với nhiều người nhưng vợ anh mới thực sự là một chiến binh đúng nghĩa. Và quả đúng như vậy khi đứng phía dưới sân khấu, vợ Trần Lập dù rưng rưng khi nghe anh hát và tâm sự, nhưng chị tuyệt nhiên  không khóc. Sự mạnh mẽ của chị khiến cả biển khán giả lặng người xúc động. Chứng kiến khoảnh khắc mạnh mẽ này, nhiều người hiểu rằng vì sao Trần Lập lại gọi vợ mình là chiến binh.

ảnh 5


 

Đêm liveshow khép lại khi đồng hồ đã chỉ sang ngày mới. Trần Lập dù phải ra về trong sự dìu đỡ của mọi người nhưng hình ảnh mạnh mẽ, tinh thần lạc quan, tình cảm chân thành và cả bức thông điệp ý nghĩa mà anh muốn gửi gắm đến cộng đồng đã nhen lên trong mỗi người ngọn lửa yêu thương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top