Trà My giành giải Album Vàng tháng 8

0 Gia Bách
(ANTĐ) - Album "Hãy nói anh yêu em" của Trà My nhận giải Album Vàng tháng 8 do khán giả bình chọn. Trong 5 album đề cử, mỗi album không nhận đủ số phiếu bình chọn cần thiết của các thành viên Hội đồng nghệ thuật nên không có giải Album Nghệ thuật xuất sắc. Đây là một bất ngờ lớn của chương trình tháng này.

Trà My giành giải Album Vàng tháng 8

(ANTĐ) - Album "Hãy nói anh yêu em" của Trà My nhận giải Album Vàng tháng 8 do khán giả bình chọn. Trong 5 album đề cử, mỗi album không nhận đủ số phiếu bình chọn cần thiết của các thành viên Hội đồng nghệ thuật nên không có giải Album Nghệ thuật xuất sắc. Đây là một bất ngờ lớn của chương trình tháng này.

Trà My biểu diễn ca khúc Hãy nói anh yêu em

Hãy nói anh yêu em là "tuyển tập" những ca khúc được nhạc sĩ Vĩnh Tâm viết riêng cho Trà My. Được nhạc sỹ Hà Dũng "chỉ đường dẫn lối", Trà My đang xây dựng hình ảnh mình với phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và gần gũi.  Hãy nói yêu em là album đầu tay nhưng được đầu tư rất kĩ. Gu thẩm mỹ tốt cả về phong cách âm nhạc lẫn thiết kế bìa đĩa. Bìa album thiết kế hiện đại từ những chi tiết nhỏ nhất. Quả thực Trà My biết lấy ưu điểm để che khuyết điểm, giọng hát và vũ đạo tạo được cảm hứng với khán giả. Một vài bài nếu Trà My hát bằng trái tim có lẽ hay hơn nhiều”, đó là lời nhận xét của nhà báo Thùy Trang với album của Trà My.

Bốn album nhận giải Top 5 Album vàng tháng 8 là: Anh sẽ về (Vũ Bảo), Lạ (Thảo Trang), Song Yến (Yến Trang, Yến Nhi) và Lời hát kinh cầu (nhạc sĩ Minh Châu).

Cùng bước ra từ cuộc thi Việt Nam Idol, hai ca sĩ Trà My và Thảo Trang đều chọn những ca khúc mang phong cách R&B để thể hiện trong album đầu tay của mình. Với Thảo Trang, album đầu tay được làm sau một thời gian dài dành dụm. Thảo Trang đã lấy luôn biệt danh "xấu lạ" đặt tên cho album của mình, gồm 9 ca khúc theo phong cách Rock Ballad và R&B. Album của Thảo Trang được đánh giá rất cao trên thị trường, nhiều ca khúc trong album đứng rất lâu trên các bảng xếp hạng top 10 của các website âm nhạc.

Song Yến cũng là một album đầu tay của hai chị em Yến Trang, Yến Nhi sau khi chấm dứt hợp đồng với Nguyễn Production. Album gồm 8 ca khúc mới. Trong đó có 2 "hit" gần đây nhất của Yến Trang và Yến Nhi là Phút bối rốiXích đu (Lương Bằng Quang) với bản phối rất mới, “chạm” đúng thị hiếu nghe nhạc của tuổi teen - đối tượng khán giả chính của hai chị em nhà Yến.

Yến Trang và Yến Nhi góp mặt trong đêm trao giải

Một gương mặt ca sĩ trẻ nữa tham gia giải album vàng tháng này là Vũ Bảo (giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2006). Album Anh sẽ về gồm 9 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Văn Chung, Vũ Quốc Việt… khẳng định thế mạnh của Vũ Bảo với dòng nhạc "sang" trữ tình qua các ca khúc: Anh sẽ về, Vì tình như thế, Phố vắng em…Các ca khúc đều là những bản pop nhẹ nhàng, ca từ dễ thương, trong sáng và điểm nhấn là ca khúc Anh sẽ về (Nguyễn Hồng Thuận) được chọn làm chủ đề cho album. Đáng tiếc là Vũ Bảo chưa chọn được những ca khúc thật sự nổi bật để có thể trở thành hit.

Lời hát kinh cầu của nhạc sĩ Nguyễn Minh Châu là album của một nhạc sĩ lần đầu tiên cùng tranh giải với album của ca sĩ, gồm 10 ca khúc được thể hiện bởi các ca sĩ Ngọc Ánh, Thảo Trang, Hải Yến, Trà My. Đây cũng là album duy nhất có chất dân gian đương đại tham gia album vàng tháng 8 này.

Trong đêm trao giải, sự xuất hiện của ca sĩ, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thùy Lâm và ca sĩ Quang Dũng đã khiến đông đảo khán giả trẻ hào hứng và cổ vũ nhiệt tình. Ngoài ra, chuyên mục Album của bạn-Không thử sao biết cũng đã công bố bốn album của tháng 7&8 lọt vào vòng thi năm, đó là các album của Phạm Thị Hải Yến, Cao Huy Thế, Trần Phương My và Phạm Thành Long.

Gia Bách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top