Tour miễn phí khám phá Hà Nội dành cho phóng viên nước ngoài tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

0 Yên Vân
ANTD.VN -Có khá nhiều các tour miễn phí khám phá Hà Nội, khám phá Hạ Long cũng như Tràng An- Ninh Bình được tổ chức trong dịp này dành cho phóng viên các hãng thông tấn trên thế giới, tới Việt Nam đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2-2019.

Chiều 25-2, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo, công bố các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam. Với việc đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều, Việt Nam đang được nhắc đến với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông quốc tế như một điểm đến đặc biệt, an toàn, thân thiện, có khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và quan trọng. Điều này tạo thuận lợi để thu hút hơn nữa du khách quốc tế đến với Việt Nam.

Cùng với  phái đoàn cấp cao của Mỹ, Triều Tiên, có khoảng 3.000 phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để đưa tin sự kiện, bên cạnh đó là những mặt đời sống xã hội, văn hoá, du lịch Hà Nội và Việt Nam.

Những phóng viên quốc tế sẽ trực tiếp khám phá điểm đến, trải nghiệm, sử dụng dịch vụ, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hà Nội, Việt Nam. Hình ảnh về điểm đến, thông tin, chia sẻ về dịch vụ, sản phẩm du lịch sẽ theo chân các phóng viên lên các phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới, các trang mạng xã hội, trang tin điện tử….thu hút hàng triệu lượt theo dõi. 

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết, Công ty sẽ có 4 tour du lịch miễn phí dành cho các phóng viên quốc tế trong những ngày tới.

ảnh 1

Đầu tiên là "BonBon city tour". Mỗi xe BonBon có sức chứa 22 người với toàn bộ nội thất trên xe đều được gia công và trang trí đặc biệt theo phong cách Hà Nội xưa với tông màu vàng cổ điển làm chủ đạo, mang đến cảm giác gần gũi và thân thiện đối với du khách.

Hai xe sẽ chạy liên tục từ 9h00 – 16h30 hàng ngày qua các điểm dừng, mỗi chuyến xe chỉ cách nhau 30 phút. Lộ trình của BonBon City Tour bao gồm 09 điểm dừng, qua 23 tuyến phố là những địa điểm du lịch đặc sắc của Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Chùa Trấn Quốc, Chùa Hòe Nhai (dừng tại khách sạn Thăng Long Espana), Cầu Long Biên (dừng tại Serein Cafe & Lounge), Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Văn Miếu, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Hổ Chí Minh.

Khi trải nghiệm sản phẩm du lịch BonBon City Tour, khách hàng được trang bị ứng dụng di động riêng (BonBon City Tour) chứa các thông tin du lịch, nội dung đặc sắc của điểm dừng và các địa điểm du lịch xung quanh. Ứng dụng điện thoại BonBon City Tour đã có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất là OS và Android.

Tour thứ 2 mang tên "Fine arts museum". Du khách sẽ được khám phá một "kho báu" nghệ thuật tại  Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Tour tổ chức dựa trên một hình thức trò chơi, nhằm kích thích người tham gia tương tác với hướng dẫn viên, người tổ chức nhằm tìm hiểu giá trị của các tác phẩm nghệ thuật tại đây.

Tour thứ 3 mà Hanoitourist dành cho các phóng viên quốc tế là "Film photography". Mỗi du khách tham gia sẽ được phát một chiếc máy ảnh cổ, tại đây có thể tự do khám phá "ngõ nhỏ, phố nhỏ" Hà Nội, vào những gia đình Hà Nội vẫn giữ được truyền thống xưa. Các bức ảnh mà du khách chụp sẽ như một kỷ niệm với Hà Nội khi trở về.

ảnh 2

Cà phê trứng, đồ uống đặc  biệt của Hà Nội sẽ được giới thiệu tới các phóng viên quốc tế

Tour thứ 4 dành cho du khách yêu thích và muốn được trải nghiệm với cà phê, phong cách uống cà phê của người dân phố cổ. "Coffee tour" sẽ là cơ hội để du khách thưởng thức đầy đủ nhất các hương vị cà phê và các đồ uống có cà phê đặc biệt là cà phê trứng.

Saigontourist cũng giới thiệu đến các phóng viên quốc tế 4 tour du lịch miễn phí. Tour đầu tiên khám phá Hà Nội, đây là tour mang yếu tố truyền thống, dành tặng cho du khách lần đầu tới Việt Nam và Hà Nội. Tour thứ 2 tham quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), tour thứ 3 khám phá Hạ Long và tour thứ 4 là thăm và tìm hiểu một số làng nghề truyền thống quanh Hà Nội.

ảnh 3

Hà Nội là thành phố hấp dẫn du khách

Ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết thêm, cho đến thời điểm này, Tổng Cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hãng lữ hành, các nhà hàng, khách sạn. Điểu đó thể hiện được sự nhạy bén, sẵn sàng đồng hành giữa các đơn vị, để làm sáng hơn nữa bức tranh của du lịch Việt Nam trong lòng nhà báo quốc tế.

Ông Vũ Thế Bình cũng nhấn mạnh đến các chương trình "hậu sự kiện". Nghĩa là, sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều diễn ra, gặt hái thành công từ những dấu ấn tuyệt vời này, Tổng Cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phát động các chương trình xúc tiến tại các thị trường có liên quan như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đặc biệt, trong tháng 3 tới, sẽ có một Hội chợ Du lịch được tổ chức tại Việt Nam, trong đó, Tổng cục Du lịch Triều Tiên lần đầu tiên tham dự với 2 gian hàng, toàn cảnh du lịch Triều Tiên sẽ được giới thiệu tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top