"Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được phát hành tại Nhật Bản

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Nhà xuất bản Trẻ cho biết, tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được Giáo sư Kato Sakae chuyển ngữ sang tiếng Nhật và được nhà xuất bản Canaria Communications phát hành tại Nhật Bản.

ảnh 1

Bìa cuốn sách "Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được phát hành tại Nhật Bản

Sau “Mắt biếc”, đây là cuốn sách thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch sang tiếng Nhật và cả hai cuốn đều do Giáo sư Kato Sakae chuyển ngữ. Theo dịch giả Kato Sakae: “Một trong những điểm nổi bật ở sáng tác của Nguyễn Nhật Ánh là tính cách nhân vật được kết hợp với các chi tiết độc đáo, để khi gấp sách lại, chúng vẫn hiện ra trong tâm trí người đọc một cách sinh động, đậm nét”.

ảnh 2

Truyện dài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”  của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã "chinh phục" các độc giả ở nhiều lứa tuổi

Cuốn sách “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ ở một ngôi làng: Chuyện về “con cóc cậu trời”, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội... 

Vì thế, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đem đến cho độc giả những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

ảnh 3

Trong dịp sách "Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" phát hành tại Nhật Bản, khán giả Nhật Bản cũng sẽ được thưởng thức bộ phim cùng tên

Đạo diễn Victor Vũ đã chuyển thể “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thành phim. Ngay sau khi mắt vào tháng 10-2015, bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cả giới chuyên môn và khán giả, trở thành một hiện tượng nổi bật của điện ảnh Việt Nam trong năm 2015 với doanh thu gần 80 tỉ đồng. Dịch giả Kato Sakae cho biết thêm: “Hiện nay các rạp chiếu bóng tại Nhật đang trình chiếu bộ phim cùng tên của truyện "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Tôi hy vọng người Nhật sẽ hiểu sâu sắc hơn về xã hội và văn hóa Việt Nam thông qua cả bộ phim lẫn tác phẩm văn học thú vị này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top