Tọa đàm "Phòng chống quấy rối tình dục nơi làm việc – Nhận diện ứng phó"

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN -Sáng ngày 23/11, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp với Tổ chức CARE International Việt Nam và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phòng chống quấy rối tình dục nơi làm việc – Nhận diện ứng phó” nhằm tăng cường nhận thức của thanh niên trong phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái.

Chương trình nằm trong chiến dịch “16 ngày hành động xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” được CSAGA cùng các đối tác thực hiện từ năm 2015. Năm 2018, CSAGA quyết định triển khai chiến dịch với chủ đề: No more victim blaming – Không đổ lỗi.

ảnh 1

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia thảo luận, trao đổi qua ba khía cạnh là: Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc; Thảo luận cách ứng phó khi gặp các tình huống quấy rối tình dục; Quan điểm từ góc nhìn truyền thông trong việc phản ánh vấn đề quấy rối tình dục nơi làm việc. Thông qua các nội dung thảo luận, tọa đàm mong muốn tăng cường nhận thức, tiếng nói của thanh niên trong phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái, góp phần xóa bỏ tâm lý đổ lỗi cho nạn nhân bạo lực tình dục gây ra.

Tham dự có các đại diện của tổ chức CARE International Việt Nam, Đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm CSAGA, Đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và lãnh đạo trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top