Tinna Tình: Tôi chỉ là một họa sĩ tay ngang

0 Khánh Yên (Thực hiện)
ANTĐ Sau khi gây “sốc” với cuốn sách “Mặt nạ” - viết về hậu trường của làng giải trí Việt, diễn viên, ca sĩ Tinna Tình lại khám phá bản thân trong một lĩnh vực mới - hội họa. 
ảnh 1

Nói mà không làm thì mất giá trị

- PV: Nghe nói chị sắp mở một triển lãm tranh vì môi trường. Chị có thể nói thêm về câu chuyện này được không?

- Tinna Tình: Hiện tại tôi đã hoàn thành được 12 bức tranh sơn dầu, trong tổng số 15 bức tranh dự kiến triển lãm. Chủ đề của những bức vẽ này là “bảo vệ động vật quý hiếm và môi trường sống”. Thời gian triển lãm thì phải sau khi hoàn thành cả 15 bức tranh, tôi mới có thể quyết định và lên kế hoạch được.

- Xuất phát từ đâu chị lại có ý tưởng đặc biệt này?

- Tôi từng ngạc nhiên và căm phẫn khi thấy người ta chia sẻ những hình ảnh bắt, giết động vật, hình ảnh thịt thú rừng đầy rẫy trên bàn nhậu. Sau một thời gian ấp ủ, tôi quyết định mình nên làm một điều gì thực tế. Và triển lãm này là cách thể hiện thái độ của tôi. Tôi nghĩ, càng nhiều người thay đổi suy nghĩ thì cuộc sống càng tốt đẹp hơn. 

- Chị bắt đầu vẽ từ khi nào và công  việc này chắc hẳn cũng không hề đơn giản với một họa sĩ  tay ngang như chị?

- Tôi bắt đầu vẽ từ khoảng vài ba năm nay. Vì đang trong mạch cảm xúc nên tôi gác lại khá nhiều việc để chuyên tâm vào hội họa. Hoàn thành một bức tranh sơn dầu không đơn giản, trước hết mình phải lên ý tưởng, dựng maket rồi mới vẽ, phối màu. Tôi nghĩ ra một cách mà không biết họa sĩ nào làm chưa: vẽ maket trước, cắt nhân vật chính dán lên rồi mới vẽ lên toan lớn. Tôi thấy cách này vừa hiệu quả, vừa ngắn gọn lại đẹp. Tuy nhiên, tôi cũng biết mình là họa sĩ tay ngang, dù có học vẽ một năm bên Czech nhưng điều đó không thấm gì. Tôi chỉ hi vọng mọi người sẽ nhìn thấy cái tâm của tôi với công việc này và qua đó, yêu quý môi trường sống hơn.

- Chị có dự định sẽ dành số tiền thu được từ triển lãm tranh này để mua động vật về nuôi trong khu đất ở Vũng Tàu?

- Đó là dự định về lâu dài của tôi. Tôi chỉ đang đi những bước nhỏ đầu tiên để tiến tới những kế hoạch tiếp theo trong đời mình. Và tôi cũng hi vọng qua triển lãm, sẽ tìm được nhà tài trợ hay một ai đó chung tình yêu thương động vật. Như vậy, dự định đó sẽ trở nên thực tế hơn. Làm điều tốt thì phải kiên nhẫn. Một năm, hai năm không được thì phải 10 năm.

Vui vừa vừa, buồn vừa vừa

- Sau những mệt mỏi, thị phi phải chịu đựng khi tham gia showbiz như chị từng chia sẻ trong tập truyện “Mặt nạ”, chị đã lấy lại được sự hồn nhiên, trong sáng của mình qua việc vẽ tranh?

- Đúng là vẽ tranh đã phần nào mang “tâm hồn con trẻ” trở lại trong tôi. Bởi tôi vẽ theo phong cách dễ thương, hồn nhiên nên phần nào tính cách đó cũng tồn tại trong tôi. 

- Tò mò một chút, hiện tại, chị vui hay buồn?

- Qua nhiều trải nghiệm, tôi thấy thầy tôi (NSND Trần Hiếu - PV) nói đúng: “Vui vừa vừa thôi, buồn cũng vừa vừa thôi”. Tôi hiện tại là như vậy, trải nghiệm cho phép mình kiểm soát không để bất kì nỗi buồn nào tác động quá mạnh đến mình.

- Chị còn tin vào tình yêu sau những đổ vỡ?

- Nói là mất niềm tin thì không hẳn. Tôi nghĩ vẫn luôn có những người dễ thương, chân thật, chỉ có điều số đó ít hơn phần còn lại mà thôi.

- Cảm ơn Tina Tình về những chia sẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top