Tin vào tình yêu đích thực

0 Tường Lan (Thực hiện)
ANTĐ Phải nói rằng, cô ca sĩ nhạc rock Thái Thùy Linh có một đời sống thật đặc biệt với sự ken đặc của những cảm xúc vui buồn. Một người hết mình cho lựa chọn nghề nghiệp lại tiếp tục đứng lên bảo vệ thành quả lao động của mình nhưng chưa bao giờ thấy thất vọng hay mất niềm tin.
ảnh 1

- PV: Vừa rồi, chị lên tiếng về việc album “Bộ đội” của mình bị xâm hại tác quyền. Sau sự vào cuộc của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả và công luận, sự việc đi đến đâu rồi?
- Ca sĩ Thái Thùy Linh: Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc đang tiến hành gửi công văn lần thứ 3 đến các đơn vị vi phạm. Chúng tôi sẽ chờ phản hồi, nếu hết thời hạn mà vẫn không nhận được câu trả lời hoặc không thỏa đáng tôi sẽ quyết định nhờ pháp luật bảo vệ. Rất vui là có thêm một đơn vị bày tỏ thiện chí trong việc giải quyết vụ việc, đó là Music.go.vn thuộc VTC Online. Một lãnh đạo cấp cao của đơn vị này đã gọi điện trực tiếp cho tôi, nhận lỗi vi phạm và đề nghị thương lượng phương án bồi thường. Tôi rất hoan nghênh hành động này và chắc chắn cũng sẽ thiện chí đưa ra phương án bồi thường nhẹ nhất. Còn với những đơn vị cho đến giờ này vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng thì tôi sẽ theo đuổi đến cùng.

- Vì sao lại có nhiều câu chuyện trong chỉ một album thế, chị không thấy mệt mỏi sao?
- Tôi đã từng mệt mỏi. Đôi khi tôi cũng tự hỏi, tại sao mình làm việc nghiêm túc, đóng góp một sản phẩm nghiêm túc, mà cứ gặp những chuyện không đâu? Đã có quãng thời gian nhiều tháng sau khi phát hành album tôi rơi vào trạng thái chán nản, đến độ dở dang nhiều dự định, mà cụ thể nhất là tour diễn mang “Bộ đội” đi 10 trường đại học. Bạn bè đồng nghiệp còn sốt ruột hộ tôi, nhiều người gặp cứ giục “Linh ơi, “Bộ đội” đang tốt thế, phải làm gì đi chứ không thì nó nguội mất thì phí”. Cũng sốt ruột lắm, nhưng nhiệt huyết nó bị tụt đến mức nghĩ tiêu cực, thôi thà thời gian mình ở nhà chăm con còn hơn... Và rồi, của đau con xót. Tôi không thể cứ ngồi khóc than mà nhìn công sức, thời gian, tiền bạc mình chắt chiu đổ ra sông ra bể nên tôi quyết định hành động.
- Có những lời xì xào rằng chị chỉ trông vào những điều như thế để tranh thủ sự quan tâm và hâm nóng tên tuổi?
- Tôi có nghe những lời như vậy, và tôi thấy hết sức bình thường bởi mỗi người mỗi ý và tôi tôn trọng điều đó. Hơn nữa những chuyện tranh thủ PR như thế hiện nay đầy rẫy trong xã hội, đến bản thân tôi đôi khi còn nhầm lẫn. Nhưng những ai đặt mình vào vị trí của tôi thì sẽ hiểu, vì tôi tin rằng họ cũng sẽ làm như tôi mà thôi.
- Chuyện đi kiện bản quyền của chị gần như “một mình một chiến tuyến”, có lúc nào chị cảm giác mình lúng túng và bất lực không?  
- Tôi rất mừng nếu có những nghệ sỹ khác cùng tham gia vào cuộc. Tuy nhiên, tôi đủ niềm tin và đủ tự tin để đi cho dù chỉ mình tôi. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Không đi thì sẽ không bao giờ có đường cả.
- Chị đối diện với những scandal của mình thế nào?
- Tôi chỉ có một cách đối diện duy nhất với mọi chuyện là nhìn thẳng vào nó và sẵn sàng cho tình huống xấu nhất, như thế đầu óc mình không bị lấn bấn nhiều. Thực ra tôi không phải là người cứ động chuyện là nổi đóa. Tôi sẽ cố gắng hết trong khả năng có thể để nhịn. Nhưng khi đã hết giới hạn thì tôi giống như núi lửa.
- Đến giờ, đã vài năm trôi qua kể từ khi chị quyết định rời xa người đàn ông của mình. Chị đã nghĩ đến lúc trái tim lại rung lên những nhịp rộn ràng chưa?
- Tôi chưa bao giờ lấy dây để buộc hay tự khép mình vào một khuôn thước nào cả. Chuyện tình cảm là hết sức bình thường và cứ để cho nó diễn ra tự nhiên. Tôi vẫn luôn tin vào tình yêu đích thực chứ không trông chờ hay tìm kiếm một người đàn ông chỉ để cho có chỗ dựa. Sống tốt thì chắc ông trời cũng để dành cho mình một người tốt, rồi chuyện tình cảm cũng sẽ hết long đong thôi.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top