Tiếp nhận hơn 5.000 kỷ vật lịch sử CAND

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Cuộc vận động sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND đã khép lại sau 3 năm triển khai bằng Lễ tổng kết cuộc vận động và trao giải cuộc thi viết “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” diễn ra vào sáng 17-8 tại Bảo tàng CAND, số 1 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tính đến thời điểm này đã có 5.159 kỷ vật lịch sử CAND được sưu tầm, tiếp nhận và nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup. Cuộc vận động do Bộ Công an phát động từ tháng 9-2012, với mục đích tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT.

3 năm qua, Ban tổ chức đã tổ chức sưu tầm tại gần 300 đơn vị, tổ chức được 11 đợt tiếp nhận và triển lãm kỷ vật lịch sử CAND, trong đó riêng tại Hà Nội là 4 đợt, ngoài ra còn tổ chức tại Sơn La, Thái Bình, Cần Thơ và Huế.

Đặc biệt, đợt tiếp nhận tại TP.HCM đã thu hút gần 17.000 lượt khách tham quan. Đến nay, Bảo tàng CAND đã hoàn thiện khoảng 3.800 hồ sơ khoa học và lựa chọn, bổ sung trưng bày gần 400 kỷ vật lịch sử tiêu biểu. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi viết “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Giải Nhất đã thuộc về tác giả Đặng Vương Hưng với tác phẩm “Phát hiện một họa sỹ gần 80 tuổi với hàng trăm tác phẩm vô giá”.

Giải Nhì thuộc về tác giả Ngô Thanh Hằng với tác phẩm “Khẩu súng và bản đồ thu giữ tại phòng Tổng thống Thiệu sáng 30-4-1975: những giá trị lịch sử” và tác giả Phan Hoạt với tác phẩm “Những kỷ vật của cán bộ đi B”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top