Thưởng thức các tuyệt phẩm của Chopin tại Hà Nội vào dịp cuối tuần

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Vào dịp cuối tuần, nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng người Pháp, Jean Louis Haguenauer sẽ gửi tới giới mộ điệu nhạc cổ điển các giai điệu say đắm lòng người của nhạc sỹ Chopin, Debussy và Stockhausen. 

Theo đó, giới mộ điệu sẽ được chìm đắm trong 12 Khúc dạo đầu”, một trong những đỉnh cao của âm nhạc Debussy. Ông đã sử dụng các phím trắng và đen của piano như thể đó là những bàn phím riêng biệt. Lối sử dụng các phím đen trắng kề nhau đó đã tạo nên những hiệu ứng âm thanh đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, công chúng cũng sẽ được thưởng thức những tác phẩm kinh điển như “Klavierstück 9” của Stockhausen, nhạc sỹ tiên phong sử dụng âm nhạc điện tử trong sáng tác (trong khi những nhà soạn nhạc đương thời không thể vượt qua những quy chuẩn truyền thống) hay “Khúc hát ru, op.57” , tác phẩm thể hiện rõ nét mối gắn kết trong âm nhạc giữa Chopin và Debussy…

ảnh 1

Nghệ sỹ dương cầm Jean-Louis Haguenauer

Nghệ sỹ Jean-Louis Haguenauer từng là giảng viên piano tại Học viện Âm nhạc Strasbourg (Pháp) và hiện đang giảng dạy tại Đại học Indiana (Mỹ). Ngoài ra, ông còn được biết đến là nghệ sỹ dương cầm đầu tiên thu âm toàn bộ các tác phẩm của Debussy cùng các biến thể trên chính cây đàn Bluthner của nhà soạn nhạc lừng danh này.

Chương trình diễn ra vào tối ngày 27-10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top