Thưởng lãm "Motorbikes" vì yêu tranh, vì yêu xe và vì yêu Khoa

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Vào 5h chiều ngày 29/11 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, triển lãm tranh đầu tiên về xe máy "Motorbikes" của họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa (họa sỹ Còm) sẽ chính thức khai mạc.  

Sau thành công của đề tài vẽ hí họa các chân dung văn nghệ sĩ và hoa đào, họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa chuyển hướng sang một nhân vật khá đặc biệt, “xe máy”. 

Theo đó, triển lãm sẽ trưng bày 33 tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu và acrylic là thành quả của 4 năm miệt mài và 10 năm "thai nghén" của Nguyễn Hữu Khoa với đề tài xe máy.

ảnh 1

Họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa

Xe máy tưởng chừng là một đồ vật vô tri vô giác, một hình ảnh đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam, một hình ảnh tưởng chừng khô khan nhưng trong tranh Nguyễn Hữu Khoa người xem sẽ bắt gặp những chiếc xe máy với tâm hồn nghệ sỹ.

“Motorbikes” là cuộc triển lãm mà ở không gian đó, những chiếc ghi-đông xe như những cánh tay nối dài để kết giao, để xô đẩy, để hờn giận, để yêu thương, để ca múa, để tỏ bày cảm xúc…

ảnh 2

Không gian đó là nơi những chiếc xe máy nhảy nhót, uốn lượn, ve vãn lẫn nhau, tán tỉnh nhau, chành chọe nhau, kèn cựa nhau như xã hội con người vốn vậy. Họa sỹ vẽ xe đấy nhưng thực ra là vẽ người, vẽ về cuộc sống của con người. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 29-11 đến hết ngày 5-12. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top