Vụ nhà sản xuất "Chú ơi đừng lấy mẹ con" kiện 2 diễn viên chính:

Thực hư việc Kiều Minh Tuấn trả lại gần 1 tỷ đồng tiền cát-sê

0 Chúc An
ANTD.VN - Thời điểm “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” ngưng chiếu ngoài rạp, nhà sản xuất bộ phim này đã chính thức phát đơn khởi kiện hai diễn viên chính Kiều Minh Tuấn và An Nguy vì cho rằng “scandal” tình ái của cặp đôi này làm ảnh hưởng tới doanh thu của phim. Hơn 1 tháng sau khi khởi kiện, cả hai đã xin lỗi nhà sản xuất, Kiều Minh Tuấn còn chủ động trả lại 900 triệu đồng tiền cát-sê.

Thông tin trên đã được nhà sản xuất Dung Bình Dương chính thức xác nhận với báo giới. Cụ thể, nhà sản xuất này cho biết, bà đã bỏ ra số tiền 25 tỷ đồng để đầu tư sản xuất “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” và tổng doanh thu của phim sau khi ra rạp là 9,8 tỷ đồng.

Thừa nhận thất bại và bị lỗ nặng, nhà sản xuất Dung Bình Dương cho rằng đó là hậu quả từ việc bộ phim bị khán giả tẩy chay. Lý do tẩy chay xuất phát từ “scandal” tình ái giữa hai diễn viên chính Kiều Minh Tuấn – An Nguy bị cho là chiêu trò PR nên dư luận lên án, tạo nên làn sóng đòi tẩy chay bộ phim này. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất phim khẳng định khán giả đã hiểu lầm và mình phải lãnh trọn hậu quả trong khi những người tạo ra sự ồn trên thì im lặng. Bản thân bà từng thị sát thị trường nhiều nơi và nhận thấy khán giả rất ghét cả Kiều Minh Tuấn lẫn An Nguy – một người thì bị cho là bội bạc không chung tình, người còn lại thì bị “ném đá” khi bỗng dưng trở thành “kẻ thứ ba” chen chân vào tình cảm gia đình của người khác.

“Nếu không có scandal, phim sẽ không thua lỗ nặng như vậy” – nhà sản xuất Dung Bình Dương bức xúc bày tỏ.

Cũng theo nhà sản xuất “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”, kể cả Kiều Minh Tuấn và An Nguy có yêu nhau thật hay không thì việc họ để cảm xúc ảnh hưởng đến sự nỗ lực của cả êkip là điều không nên, đồng thời vi phạm điều lệ trong hợp đồng đã ký trước khi phim bấm máy. Việc bà quyết định khởi kiện cặp diễn viên này một phần là để chứng minh cho khán giả thấy, không có chuyện nhà sản xuất dùng chiêu trò tình cảm để PR cho phim, phần nữa là để Kiều Minh Tuấn – An Nguy thấy rằng họ phải có trách nhiệm với phim mình đóng.

Trong đơn kiện được nhà sản xuất Dung Bình Dương gửi đến TAND Q7, TP.HCM có nội dung yêu cầu hai diễn viên phải hoàn trả lại tiền cát-sê đóng phim đã nhận và đền bù 8% thiệt hại hợp đồng. Không chỉ vậy, cặp đôi bị yêu cầu bồi thường tổn thất uy tín thương mại cho nhà sản xuất. Trước băn khoăn của nhiều người về số tiền bồi thường “tổn thất uy tín thương mại”, đại diên pháp lý của nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết, số tiền mà thân chủ của mình yêu cầu bồi thường tổn thất này chỉ là 1 triệu đồng – con số này chỉ mang tính tượng trưng và để mọi người thấy vụ kiện được phát đi không phải vì tiền.

ảnh 1

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn sau khi lên tiếng xin lỗi khán giả cũng đã trực tiếp xin lỗi nhà sản xuất Dung Bình Dương và hoàn trả 900 triệu đồng tiền cát-sê. Số tiền này Kiều Minh Tuấn đã nhận sau khi đóng "Chú ơi, đừng lấy mẹ con".

Vụ kiện với nhà sản xuất Dung Bình Dương là việc “cực chẳng đã”. Ngay sau khi biết mình sẽ bị kiện, cặp đôi Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã có những động thái phản hồi tới nhà sản xuất. Theo nhà sản xuất “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” thì cách đây gần 3 tuần, Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng (vợ chưa cưới, đồng thời là quản lý của nam diễn viên này  - PV) đã đề nghị gặp riêng bà, song vì không muốn dư luận tiếp tục hiểu lầm là mình cấu kết với Cát Phượng để tạo “scandal” nên bà đã yêu cầu cả hai đến công ty để nói chuyện.

Tại đây, Cát Phượng cho rằng thời gian vừa qua nhà sản xuất Dung Bình Dương “có vẻ hiểu lầm Kiều Minh Tuấn” nên cả hai đến gặp để trực tiếp nói lời xin lỗi. Trong khi đó, Kiều Minh Tuấn thừa nhận mình đã sai do phát ngôn mà không kiểm soát được cảm xúc bản thân khiến phim bị khán giả quay lưng.

Cùng với việc xin lỗi, Kiều Minh Tuấn cho biết, dù chưa biết cụ thể doanh phim lãi hay lỗ son anh thấy mình có trách nhiệm rất lớn vì là diễn viên chính, kèm theo phát ngôn không nên có làm ảnh hưởng đến nhà sản xuất. Sau cùng, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn hứa sẽ hoàn trả số tiền cát-sê 900 triệu đồng đã nhận từ nhà sản xuất phim thay cho lời xin lỗi.

ảnh 2

Nhà sản xuất Dung Bình Dương

Đến thời điểm này, nhà sản xuất Dung Bình Dương xác nhận, bà đã nhận được số tiền 900 triệu đồng được chuyển khoản từ Cát Phượng và sẽ dùng số tiền này làm từ thiện. Cát Phượng cho biết, cô chuyển khoản hoàn trả tiền cát-sê của Kiều Minh Tuấn với tư cách người quản lý của anh. Tuy nhiên, nhà sản xuất “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” quả quyết, bà sẽ không rút đơn kiện Kiều Minh Tuấn để anh thấy có trách nhiệm với tổn thất đã góp phần gây ra cho phim. Có điều, tại tòa án, nếu như nam diễn viên này nhận lỗi thì hai bên sẽ hòa giải, bà cũng sẽ không yêu cầu Kiều Minh Tuấn bồi thường thiệt hại nữa mà coi số tiền 900 triệu đồng hoàn trả kia là tiền anh đền bù thiệt hại hợp đồng.

Trước đó, Kiều Minh Tuấn thông qua truyền thông đã gửi lời xin lỗi tới khán giả. Nam diễn viên này chia sẻ, anh xin lỗi không phải vì sợ kiện mà vì không muốn chối trách nhiệm, sai lầm do mình gây ra. Còn nếu như bị kiện, anh sẽ có trách nhiệm theo vụ kiện đến cùng.

ảnh 3

An Nguy đã nhắn tin xin lỗi nhà sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con".

Về phần An Nguy, cho tới giờ nữ diễn viên này vẫn im bặt, không lên tiếng phản hồi bất cứ thông tin gì trên cả truyền thông lẫn mạng xã hội. Sau khi xảy ra ồn ào trên, nhà sản xuất Dung Bình Dương cũng tìm cách liên hệ với cô để làm rõ đầu đuôi sự việc song không được. Cho tới mới đây, An Nguy đã trao đổi qua tin nhắn với nhà sản xuất này, thừa nhận bản thân bộc phát, thiếu kiềm chế cảm xúc nên để “scandal” xảy ra và xin lỗi nhà sản xuất phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”. Ngoài ra, nữ diễn viên này không nói gì thêm, cũng không đề cập đến chuyện hoàn trả cát-sê hay bồi thường thiệt hại cho nhà sản xuất.

Việc nhà sản xuất kiện diễn viên được xem là vụ kiện hy hữu trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, một “scandal” tình ái theo mô-típ “phim giả, tình thật” không những được khán giả quan tâm mà còn nhiệt tình “ném đá”, thậm chí đòi tẩy chay cả bộ phim.

ảnh 4

Kiều Minh Tuấn và An Nguy - hai bị đơn trong vụ kiện của nhà sản xuất Dung Bình Dương

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ nhà sản xuất Dung Bình Dương kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy, cũng không ít người cho rằng việc xác định “scandal” do cặp đôi này gây ra ảnh hưởng thế nào đến doanh thu chung của phim là không hề đơn giản, nếu không muốn nói là rất mơ hồ. Sở dĩ vậy bởi không thể dựa vào làn sóng kêu gọi tẩy chay của khán giả trên mạng xã hội và cho rằng đó là lý do khiến phim thất thu, mà còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác làm nên chất lượng bộ phim như: kịch bản, nội dung, tay nghề dàn dựng của đạo diễn, thị hiếu của khán giả…

Thời điểm phim vừa đóng máy và sửa soạn ra rạp, nhà sản xuất Dung Bình Dương từng tiết lộ, bà đã không ngần ngại đầu tư thêm kinh phí trong nhiều bối cảnh quay theo như yêu cầu của đạo diễn, đưa phim sang Thái Lan làm hậu kỳ. Đồng thời cho biết sẽ hướng chiến dịch PR phim là đi giao lưu với các trường học, trao học bổng cho các em học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top