Thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mạng lưới các thành phố lớn châu Á

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN - Sáng qua, 6-9, Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) do UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc. Hội nghị lần này có sự tham gia của các thành phố thành viên như: Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Metropplitan, Manila… Đây là lần thứ tư, Hà Nội đăng cai tổ chức.
 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tặng quà lưu niệm cho đại diện các thành phố châu Á tham gia hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá công việc đã triển khai, hoạch định và thống nhất các kế hoạch, dự án mới; đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mạng lưới các thành phố lớn châu Á, nâng cao hiệu lực quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch với các tổ chức, doanh nghiệp các thành phố thành viên, các vấn đề liên quan đến hợp tác, xúc tiến Chiến dịch chào mừng đến với châu Á.

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Yuji Fujita - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam MohdZamruni Bin Khalid, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam Noel Eugene EusebioM Servigon, bà Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá cao các hoạt động của CPTA. Được thành lập từ năm 2002, Hội đồng là nơi để các thành phố thành viên gắn kết, hợp tác với mục tiêu cùng phát triển. 

“Trong 16 năm xây dựng và trưởng thành chúng ta có thể hài lòng với kết quả đã đạt được. CPTA đã chứng tỏ tính năng động, khả năng hội nhập, thích ứng trong sự phát triển chung toàn cầu. Hội nghị thành viên CPTA là dịp đánh giá kết quả những nội dung đã cam kết, thảo luận, thống nhất kế hoạch, triển khai dự án mới, đề xuất giải pháp và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch. Đồng thời, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các quốc gia thành viên” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 9-9-2018. Thông qua việc tổ chức Hội nghị, ngành du lịch Hà Nội sẽ có cơ hội giới thiệu tới bạn bè quốc tế về một Thủ đô năng động, thân thiện, mến khách cũng như quảng bá tiềm năng du lịch, truyền thống văn hóa lịch sử, các điểm đến du lịch, các sản phẩm và dịch vụ du lịch Hà Nội, thông qua đó xây dựng các chương trình du lịch phù hợp, hấp dẫn với du khách quốc tế góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của ngành du lịch Hà Nội nói riêng và vị thế của TP Hà Nội nói chung trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top