Thư viện miễn phí tại Hà Nội bị mất trộm gần 1.000 cuốn sách

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Thư viện D Free Book, một thư viện miễn phí tại Hà Nội bị mất trộm gần 1.000 cuốn sách tại cơ sở số 33 ngõ 67 Lê Thanh Nghị. Sự việc được phát hiện khi các tình nguyện viên trở lại thư viện sau thời gian cách ly xã hội.

Gần đây, trên fanpage của mình, thư viện sách miễn phí D Free Book thông báo đã bị mất trộm gần 1.000 cuốn sách tại cơ sở số 33 ngõ 67 Lê Thanh Nghị.

Qua camera ở thư viện, phía D Free Book xác định kẻ lấy trộm lại chính là bạn đọc thường xuyên qua thư viện. Người này trước đó đã từng đập khóa để lấy tiền quỹ của thư viện. Hiện sự việc đã được báo công an để chờ giải quyết.

Trên fanpage thư viện D Free Book có viết: “Giờ phút này, chúng tớ không còn biết làm gì, ngoài việc gửi lời xin lỗi đến bạn đọc đã làm các bạn thất vọng cũng như làm mất sách các bạn đóng góp cho thư viện. Đã có suy nghĩ nên dừng lại hay tiếp tục, vì thực sự mọi thứ chẳng dễ dàng, chưa kể tiền nhà để đóng cứ 3 tháng gần 20 triệu cho 2 cơ sở, rồi nhiều bạn đọc còn không giữ gìn thậm chí không trả sách, tháng nào con số ấy cũng rơi vào 10-15% chúng tớ đã rất buồn”.

ảnh 1

Kẻ trộm đã lấy đi gần 1.000 cuốn sách của thư viện D Free Book

Hiện tại, nhiều người cũng lên tiếng bày tỏ mong muốn ủng hộ sách và một phần chi phí để cùng thư viện sách vượt qua "khủng hoảng". Tuy nhiên, phía D Free Book cho biết, họ mong muốn nhận được những cuốn sách có ý nghĩa và do người ủng hộ tự lụa chọn, thay vì gửi sách ủng hộ đại trà.

Sau sự cố nói trên, thư viện miễn phí này vẫn sẽ mở cửa trở lại phục vụ bạn đọc từ ngày 11-5. Thư viện vẫn cho mượn sách bằng đặt cọc niềm tin và thời gian mở từ 16:30-20:30 hàng ngày, tại số 33 ngõ 67 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng và  số 2 ngõ Viện Máy ( cuối ngõ), ngõ cạnh hầm đi bộ đối diện ĐH Ngoại Ngữ, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN.

ảnh 2

Được biết, D Free Book là dự án được thành lập bởi cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoàng Quý Bình. Nguồn sách là do anh Bình tích cóp, cộng thêm sự đóng góp của bạn bè và những người ủng hộ.

Hơn 3 năm hoạt động, thư viện đã có hơn 5.000 cuốn sách ở 2 cơ sở và gần 50,000 lượt mượn sách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top