Thời trang Pháp - Việt: Đêm của ấn tượng mạnh

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Không chỉ là một buổi trình diễn thời trang, đêm diễn được Franny de Chaille' thiết kế như một vở kịch múa hiện đại, trên nền nhạc độc đáo của Christophe Chassol. Có thể thấy rõ nét đặc trưng của kịch bóng trên sân khấu đêm thời trang Pháp - Việt, và chắc hẳn nhiều khán giả Việt Nam thấy lạ lẫm với cách trình diễn thời trang này.

Thời trang Pháp - Việt: Đêm của ấn tượng mạnh

(ANTĐ) - Không chỉ là một buổi trình diễn thời trang, đêm diễn được Franny de Chaille' thiết kế như một vở kịch múa hiện đại, trên nền nhạc độc đáo của Christophe Chassol. Có thể thấy rõ nét đặc trưng của kịch bóng trên sân khấu đêm thời trang Pháp - Việt, và chắc hẳn nhiều khán giả Việt Nam thấy lạ lẫm với cách trình diễn thời trang này.

Giờ mở màn đêm diễn khá sớm so với thông thường: 6h chiều. Một không gian lạ được mở ra với thời trang và với khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội. Ngay cả tiết mục mở màn cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả, sân khấu đen, chỉ có những đóa hoa sen trắng tỏa sáng trên sân khấu. Đó là màn trình diễn của hoa sen, rất mềm mại, tinh tế và uyển chuyển.

Phỏng theo kịch bóng, vở kịch múa này được chia làm nhiều cảnh, với nhiều nhóm vũ công và người mẫu. Những trang phục bỗng nhiên trở nên nổi bật trên nền sân khấu đen, không nhiều ánh sáng, sàn catwalk chính là sân khấu của vở kịch. 

Đặc biệt, với cách thiết kế để các người mẫu và cả các vũ công đều là những người không có khuôn mặt, giống như những ma-nơ-canh, nhân vật của đêm diễn là những trang phục đó - chứ không phải các người mẫu.

Các nhà thiết kế Pháp và Việt Nam tham gia đêm thời trang này là: Ambrym, Charabia, Dormeuil, Christophe Josse, Lê Hà, Hoàng Hải Elie, Sĩ Hoàng, Đỗ Mạnh Cường, Kelly Bùi.

Trong số đó, Charabia đã trở thành một thương hiệu thời trang trẻ em từ lứa tuổi sơ sinh cho tới 16 tuổi, gần 70% sản phẩm của hãng được xuất khẩu sang Mỹ, các nước châu Âu, Nhật Bản. Còn  Dormeuil - hãng thời trang luôn ưu tiên các loại vải được chế tạo đặc biệt với số lượng hạn chế, từ những loại sợi hiếm được tuyển chọn khắp thế giới.

Năm nay, lần đầu tiên hãng thời trang Dormeuil tung ra loạt trang phục và phụ kiện dành cho nam giới, với trường phái cổ điển, tao nhã, chất lượng cao trong từng kiểu cắt tạo nên những điểm mạnh của bộ sưu tập.

Các nhà thiết kế Pháp cùng các em nhỏ trình diễn trong chương trình

Trong khi đó, nhà thiết kế Hoàng Hải lại mang tới đêm diễn bộ sưu tập thời trang gồm những bộ váy áo lộng lẫy, cầu kỳ, đa dạng. Bộ sưu tập này được đánh giá là "sự trỗi dậy của một thế giới đã mất của những quý ông và những nàng công chúa". 

Bằng những tông màu táo bạo của màu vàng, xanh lá nước, hồng fushia, tím tía, Hoàng Hải kết hợp với các đường xẻ, nếp bồng, mạng che, lông vũ, đính ngọc... Nhà thiết kế Sĩ Hoàng mang tới những bộ áo dài được phát triển từ áo dài truyền thống, với những sáng tạo mới mẻ, đầy thuyết phục bằng những đường xẻ hay họa tiết...

Ông Nguyễn Đình Thành, Phó giám đốc truyền thông của công ty Le Bros - đơn vị phụ trách truyền thông của dự án này, cho biết: "Các nhà tạo mẫu được tuyển chọn rất kỹ. Ban tổ chức đã sang Việt Nam nhiều lần, xem các showroom và xưởng sản xuất, cũng như nơi đào tạo của hàng chục nhà tạo mẫu tại Việt Nam. Họ nghiên cứu đề án tham gia chương trình của từng người để cuối cùng chọn ra 5 nhà tạo mẫu Việt Nam tham dự chương trình đặc biệt này".

Kelly Bùi và hai mẫu thiết kế của mình được trình diễn

Một điều đặc biệt khác: toàn bộ phần âm thanh, ánh sáng đều được sáng tác riêng cho chương trình, do các nghệ sĩ Pháp thực hiện. Nhạc sĩ Christophe Chassol đã miêu tả âm nhạc anh sáng tác trong show diễn này là một thứ âm nhạc có thể nhào nặn được. Nó có thể xuống những nốt cực thấp rồi đột ngột vụt lên cao theo cao trào của bộ sưu tập.

Những âm thanh từ các nhạc cụ châu Á (như đàn tranh, gõ chén) được xây dựng trên một tempo tự do và kết hợp với các nhạc cụ truyền thống của châu Âu từ contre basse, piano đến sáo làm cho âm nhạc của anh đa sắc màu và hết sức năng động.

Trang phục mà Dormueil giới thiệu trong chương trình

Đêm thời trang này là một hoạt động nằm trong khuôn khổ đợt kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. UBND TP Hà Nội đã cùng lãnh đạo vùng Ile de France tổ chức sự kiện này để kỷ niệm 20 năm hợp tác.  

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm diễn:

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top