Thi tuyển trang phục dân tộc để người đẹp Việt mặc tại "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019"

0 Như Ý
ANTD.VN - Lần thứ 3 liên tiếp, đơn vị giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” phát động cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc để người đẹp Việt mặc khi “mang chuông đi đánh xứ người”.

Trong 3 lần nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới” các năm gần đân 2016, 2017, 2018, phần thi trang phục dân tộc đều khá ấn tượng với những thiết kế giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của Việt Nam.

Trong đó phải kể đến bộ trang phục có chủ đề “Nàng Mây” được Lệ Hằng trình diễn tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016”, thiết kế với tên gọi “Hồn Việt” mà Nguyễn Thị Loan mang đến “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017”.

ảnh 1

Lệ Hằng với bộ trang phục dân tộc "Nàng Mây" tại "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016"

ảnh 2

Lệ Hằng với bộ trang phục dân tộc "Hồn Việt" tại "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017"

Đặc biệt là bộ trang phục dân tộc “Bánh mì” tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018” đã giúp H’hen Niê nổi bật trên truyền thông quốc tế và chinh phục khán giả bởi ý tưởng táo bạo và đầy mới lạ. Tuy không giành được chiến thắng cao nhất ở phần thi này song bộ trang phục “Bánh mì” của H’hen Niê đã tạo nên “cơn sốt” khi giúp món ăn đường phố dân dã của Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh ở cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới này.

Đáng chú ý là tất cả các trang phục trên đây đều là ý tưởng của những người trẻ, chưa nổi tiếng được chọn ra từ cuộc thi tuyển thiết kế do Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” phát động. Đại diện đơn vị này cho biết, qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã nhận được rất nhiều ý tưởng thiết kế trang phục từ những người trẻ, vượt khỏi khuôn khổ mặc định về trang phục dân tộc, lấy cảm hứng, chất liệu mới mẻ từ cuộc sống. Bản thân mỗi thí sinh tham gia cuộc thi là những nhà thiết kế trẻ, không chuyên nhưng họ chính là những đại sứ văn hóa của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh mới về con người, văn hóa, du lịch và lịch sử lâu đời của đất nước.

ảnh 3

H'hen Niê với bộ trang phục dân tộc "Bánh mì" tại "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018"

Để chuẩn bị cho nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, mới đây Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn – đơn vị giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế trên – đã chính thức phát động rộng rãi cuộc thi tuyển thiết kế trang phục dân tộc. Cụ thể, cuộc thi diễn ra từ ngày 2-5 đến 15-6-2019 bao gồm 3 vòng: lên ý tưởng; trình bày ý tưởng; thực hiện ý tưởng. Dựa trên tác phẩm dự thi gửi về của thí sinh, ban giám khảo sẽ chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất, cùng với 5 bài thi do khán giả bình chọn lọt vào Top 15. Top 15 sau đó sẽ thuyết trình bài dự thi của mình trước hội đồng giám khảo. Cuối cùng, Top 3 mẫu thiết kế xuất sắc nhất sẽ có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

Bộ trang phục chiến thắng chung cuộc sẽ do ban giám khảo, khán giả và đại diện Việt Nam tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019” lựa chọn. Đây cũng sẽ là bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019”.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ thì cuộc thi còn đề cao tác phẩm dự thi về mặt độc đáo, sáng tạo, tính trình diễn trên sân khấu và câu chuyện truyền tải đằng sau bộ trang phục. Bộ trang phục chiến thắng phải đảm bảo được các yếu tố trên, cũng như đáp ứng các quy định về kích thước, kiểu dáng khi vận chuyển, mang đi thi quốc tế. Sân chơi không chỉ là cơ hội để người hâm mộ thể hiện tình cảm của mình với các đại diện Việt Nam mà còn là dịp để các bạn trẻ cọ xát, thử thách bản thân và chinh phục những nấc thang mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang...

ảnh 4

H'hen Niê sẽ tham gia chấm chọn tại cuộc thi tuyển thiết kế trang phục dân tộc năm nay

Đặc biệt, đơn vị này tiết lộ, người đẹp H’hen Niê – Top 5 “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018” sẽ là vị giám khảo đầu tiên đồng hành cùng cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc” năm nay.

Nói về việc ngồi “ghế nóng” tại cuộc thi này, H’Hen Niê chia sẻ, trang phục dân tộc là phần thi mà cô vô cùng thích tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới” bởi vừa đa dạng màu sắc, vừa thể hiện được nét đẹp truyền thống của các quốc gia trên thế giới. Tuy chỉ là phần thi phụ nhưng thi trang phục dân tộc luôn được các quốc gia quan tâm không kém gì các phần thi khác. Bộ trang phục giành chiến thắng qua các năm đều thể hiện được văn hóa, kết hợp sự độc đáo, sáng tạo của quốc gia. Bởi vậy, đồng hành cùng cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc năm nay, H’hen Niê hy vọng sẽ tìm ra một bộ trang phục thật xuất sắc, tiếp tục mang bản sắc Việt vươn xa thế giới.

Cùng với H’Hen Niê, vị trí giám khảo tiếp theo chính là đại diện Việt Nam tại đấu trường “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019” và một số gương mặt giám khảo chuyên môn, uy tín trong lĩnh vực thời trang.

ảnh 5

Hoàng Thùy được cho là sẽ đại diện Việt Nam thi "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019"

Đến thời điểm này, mặc dù Bộ VHTT&DL đã cấp phép cho Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, song theo kế hoạch thì đến tháng 12-2019 mới diễn ra đêm chung kết. Điều này cũng có nghĩa, người đẹp đăng quang tại cuộc thi này sẽ không thể đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2019”. Cách đây không lâu, người đẹp Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” từng chia sẻ, nếu năm 2019 mà cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” chưa kịp tổ chức thì Á hậu 1 của cuộc thi này năm 2017 là Hoàng Thùy sẽ được đề cử đi thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2019”. Cũng theo Dương Trương Thiên Lý thì việc cử Hoàng Thùy đến với sân chơi sắc đẹp quốc tế là sự lựa chọn hợp lý và không vấn đề gì.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top