Thi sắc đẹp "chui" và chuyện vứt danh hiệu Người đẹp vào thùng rác

0 Dương Cầm
ANTĐ Bất mãn vì không lọt vào Top 3 một cuộc thi nhan sắc, một người đẹp đã thẳng tay vứt vào thùng rác danh hiệu Người đẹp hình thể khiến dư luận xôn xao. Cũng từ đây, sân chơi sắc đẹp trên bị phát hiện là không hề được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép!

ảnh 1
Top 3 cuộc thi “chui” bị cho là kết quả đã được định sẵn từ Ban tổ chức


Danh hiệu không hơn một… đống rác?!

Sự việc hy hữu này xảy ra sau đêm chung kết cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” vừa khép lại tại Hà Nội và người đẹp có hành động gây “sốc” kể trên là Trần Thị Ngọc Bích - cô gái chỉ được trao giải thưởng phụ “Người đẹp hình thể”. Người đẹp sinh năm 1994 thậm chí còn tự mình chụp lại bức ảnh tấm băng rôn ghi nhận giải thưởng phụ này nằm trong xe rác rồi tung lên mạng xã hội kèm theo những lời chỉ trích Ban tổ chức cuộc thi.

Ngọc Bích lý giải hành động này của mình đơn giản chỉ là “đưa đồ vật về đúng vị trí mà nó đáng ra phải nằm ở đó” và thẳng thừng chế giễu danh hiệu này với cô chỉ là một đống rác không hơn không kém (?!). Người đẹp gốc Quảng Ninh còn tự tin khẳng định không cần phải chờ đến Ban tổ chức công nhận thì mình mới là người đẹp hình thể, vì “bố mẹ em sinh em ra, em đã đẹp sẵn như thế rồi”. Đồng thời cô không quên chỉ trích người đẹp được vinh danh ở ngôi vị Hoa hậu là không xứng đáng khi đi trên sàn diễn thì lẩy bẩy, còn trả lời ứng xử thì run cầm cập. 

Cũng theo lời của Ngọc Bích thì đêm chung kết cuộc thi có 3 phần: áo dài, áo tắm và dạ hội. So về nhan sắc thì mỗi người một vẻ không có gì nổi trội, nhưng đến phần thi ứng xử thì rõ ràng cô được mọi người đánh giá là tự tin và làm tốt nhất (?!). Người đẹp còn tiết lộ sau phần thi này, tất cả thành viên trong hội đồng giám khảo đều ra nói chuyện và khẳng định cô chính là Nữ hoàng. Không chỉ vậy, trước đó có người trong Ban tổ chức còn đề cập với cô về việc cứ nỗ lực hết mình vì cô sẽ là người được “nhắm” đến giải Nhất. Vì thế mà Ngọc Bích chắc như đinh đóng cột rằng mình sẽ đăng quang ở ngôi vị cao nhất vì quá… hoàn hảo. Bởi vậy, Ngọc Bích khẳng định khi kết quả được công bố cũng là lúc cô thấy cần phải lên tiếng để mọi người thấy sự tạp nham và gian dối của sân chơi sắc đẹp này.

Về việc này, ông Phạm Tuân - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, người tự nhận là “tổng biên tập” tạp chí sắc đẹp B - Beauty (thực chất chỉ là một website cá nhân chứ không phải là một chuyên trang sắc đẹp được cấp phép hoạt động) khẳng định đây là cách hành xử rất phản cảm và thiếu văn hóa của cô người mẫu tự do này. Và cuộc thi nào cũng có những nguyên tắc riêng, lẽ ra nếu ngay từ đầu xác định không thể làm theo những nguyên tắc đó thì Ngọc Bích không nên ghi danh tham dự. Tuy nhiên đại diện Ban tổ chức cuộc thi cũng từ chối nói về tính hợp pháp của sân chơi sắc đẹp này. Trong khi đó, thông tin về việc sau các phần thi, hội đồng giám khảo không ngồi lại chấm điểm và thống nhất giải thưởng mà kết quả đã được Ban tổ chức định sẵn lại càng khiến dư luận bất bình về một cuộc chơi có tính chất “ao làng”.

ảnh 2

Thi “chui” vẫn dám tuyên bố “được cấp phép”!

Theo thông tin được Ban tổ chức “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” công bố rộng rãi thì cuộc thi này được Sở VH-TT&DL Hà Nội cấp phép. Tuy nhiên với việc tuyên bố cho phép cả người đẹp chuyển giới dự thi, cộng thêm ồn ào về việc người đẹp ném giải thưởng vào xe rác, cuộc thi khiến nhiều người nghi ngờ về tính pháp lý. Về việc này, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội khẳng định Sở không hề cấp phép cho cuộc thi sắc đẹp trên. Vì vậy thông tin từ phía Ban tổ chức cuộc thi đưa ra hoàn toàn không đúng sự thật. 

Theo tìm hiểu được biết, đây là lần đầu tiên “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” được tổ chức. Trước đó, tiền thân của sân chơi này chỉ là một cuộc thi sắc đẹp qua ảnh. Đến năm nay thì đơn vị tổ chức bỗng dưng nghĩ ra việc tổ chức sơ khảo, bán kết và chung kết cuộc thi tại Hà Nội. Đại diện phòng Quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, nếu một sân chơi nhan sắc chỉ tổ chức bình chọn qua ảnh hay mạng Internet rồi tiến hành trao giải thì không cần phải xin cấp phép từ cơ quan quản lý văn hóa. Tuy nhiên việc đơn vị tổ chức cuộc thi này đã tự ý tổ chức các vòng thi, có thi thố và chấm điểm hẳn hoi mà không xin cấp phép là vi phạm pháp luật. 

Liên quan đến ồn ào này, chiều 15-7 Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có Công văn hỏa tốc số 547/NTBD-QLBD gửi Sở VH-TT&DL Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014”.

Theo đó, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương yêu cầu Sở VH-TT&DL kiểm tra thông tin về việc cấp phép và tổ chức cuộc thi tai tiếng trên, đồng thời xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo khi phát hiện vi phạm. Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng khẳng định, với mức độ vi phạm lần này, chắc chắn “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” sẽ không có “cửa” để tổ chức lần thứ hai.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top