Thành Lộc - Don Nguyễn trở về những chốn quen thuộc của tuổi thơ

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Trong tập tiếp theo của chương trình "Việt Nam tươi đẹp", NSƯT Thành Lộc và Don Nguyễn đã cùng nhau đưa khán giả tham quan những địa điểm gắn liền với ký ức tuổi thơ của mình.

Kết thúc chuyến du ngoạn tại Tiền Giang của Thanh Ngọc và Bá Thắng, chương trình "Việt Nam tươi đẹp" sẽ đưa khán giả trở về Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch không chỉ bởi sự nhộn nhịp, phát triển không ngừng nghỉ mà còn bởi những giá trị lâu đời, sự đa dạng về văn hóa và ẩm thực...

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế và tang liên tục qua mỗi năm. Đây cũng chính là nơi sinh ra và lớn lên, gắn liền với cả cuộc đời NSƯT Thành Lộc.

ảnh 1

Đồng hành cùng Thành Lộc trong hành trình tìm về những kỉ niệm với tuổi thơ tại Thành phố Hồ Chí Minh chính là người em thân thiết - ca sĩ Don Nguyễn. Chuyến hành trình bắt đầu vào một sáng cuối tuần, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến thăm Đình Thái Hưng - nơi Thành Lộc đã sinh ra và lớn lên.

Nơi đây cũng chính là cái nôi sản sinh và tôi luyện những nghệ sĩ đình đám của nghệ thuật Việt Nam như: Minh Tơ, Thanh Tòng, Bạch Lê, Tú Xương, Quế Trân…

Sau đó, cả 2 cùng thưởng thức món ăn gắn liền với người Sài Gòn - bánh mì tại cửa hàng bánh mì Hòa Mã - cửa hàng này đã xuất hiện trên con đường Cao Thắng này từ những năm 50, 60 với hương vị đặc trưng của Sài Gòn.

Thành Lộc cũng đưa khán giả đến với Bảo tàng Áo dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Đây cũng là nơi làm áo dài thân quen với gia đình Thành Lộc từ thời xưa, với những trưng bày thể hiện rõ nét sự thay đổi của tà áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ.

Không chỉ vậy, Thành Lộc và Don Nguyễn còn được tận mắt dõi theo những nghệ nhân vẽ và đính kết tỉ mỉ trên từng chiêc áo dài.

ảnh 2

Rời khỏi Bảo tàng Áo dài, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến với Chợ Bến Thành. Sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến nơi đây, bởi Chợ Bến Thành không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn là biểu tượng đặc trưng mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của Sài Gòn. 

Chuyến hành trình của Thành Lộc và Don Nguyễn còn có sự xuất hiện bất ngờ của MC Quang Bảo khi 2 nhân vật chính cùng thưởng thức ẩm thực tại khu ẩm thực tổng hợp ngay cạnh bên chợ Bến Thành.

Cả 3 đã có những giây phút khám phá và trò chuyện về ẩm thực đầy thú vị. Kết thúc chuyến hành trình, Thành Lộc mời Don Nguyễn thưởng thức trà chiều tại địa điểm quen thuộc gắn liền với thói quen dùng trà mình.

ảnh 3

ảnh 4

Chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp nằm trong chuỗi dự án cộng đồng Việt Nam Tươi Đẹp với nhiều hoạt động bên lề khác.

Mỗi hành trình là một chuyến trở về quê hương của người nghệ sỹ, quay về với tuổi thơ qua những hình ảnh, giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam.

Chuyến du ngoạn của NSƯT Thành Lộc và Don Nguyễn sẽ được phát sóng vào 19-3 trên kênh HTV9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top