Tháng Phim đen trắng tại Hà Nội

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD sẽ tổ chức Tháng Phim đen trắng vào 19 giờ 30 thứ Sáu hàng tuần từ nay đến ngày 9/11 tại Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp bộ phim đen trắng có tên Roma của đạo diễn lừng danh Alfonso Cuaron đoạt giải Sư tử Vàng - phim hay nhất tại LHP Venice 2018 vào ngày 9.9 vừa qua. 

Những tưởng phim đen trắng đã dần bị thay thế và chết dần chết mòn khi phim màu phát triển trở thành tất yếu trong thời đại ngày này. Thế nhưng, nó vẫn âm ỉ tồn tại từ thập niên này qua thập niên khác, vẫn là nguồn cảm hứng, là dụng tâm, là thử thách của không ít nhà làm phim trên thế giới. Thời gian qua, phim đen trắng tuy không thể nói là trào lưu nhưng có những tuyệt phẩm không thể không xem.

Trong hai tháng tới đây, Không gian điện ảnh TPD sẽ trình chiếu các bộ phim đen trắng nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong thế kỷ 21.

ảnh 1

Các phim sẽ được chiếu tại sự kiện Tháng Phim đen trắng với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt, bao gồm: Ida (ảnh), The Artist, A Girl Walks Home Alone at Night, Frances Ha, Nebraska, The White Ribbon… 

Các buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 đồng/khán giả/buổi chiếu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top