Thắng kiện Nhà hát Kịch TP.HCM, nữ diễn viên Ngọc Trinh được bồi thường 234 triệu đồng

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau 4 năm theo hầu tòa, nữ diễn viên "Mùi ngò gai" Ngọc Trinh đã thắng kiện Nhà hát Kịch TP.HCM ở cả phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm.  

Chiều 8-5, Tòa án Nhân dân TPHCM tiếp tục xét xử vụ án “Tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật” giữa diễn viên Ngọc Trinh (nguyên đơn) và Nhà hát Kịch TPHCM (bị đơn). 

Sau phần tranh tụng, tranh luận, chủ tọa đã tuyên án, buộc Nhà hát Kịch TP thanh toán cho nghệ sĩ Ngọc Trinh một phần chi phí đầu tư cho các vở kịch Chỉ có thể là yêu, Cặp đôi hoàn cảnh, Kẻ nói dối đa tình, A ma ma, Mắt âm dương, 49 ngày yêu, tổng cộng số tiền là 233,9 triệu đồng. 

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 11-7-2017, TAND quận 1 đã buộc Nhà hát Kịch TPHCM phải có trách nhiệm bồi thường, thanh toán mọi chi phí (có hóa đơn) theo yêu cầu của nguyên đơn với số tiền trên 233 triệu đồng. Ngay sau đó, Nhà hát Kịch TP.HCM đã đưa đơn kháng cáo, không đồng ý với kết luận của bản án sơ thẩm, vì cho rằng bản án sơ thẩm chưa phản ánh đúng mối quan hệ giữa nguyên đơn và bị đơn, gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhà hát. 

ảnh 1

Ngọc Trinh trả lời Hội đồng xét xử tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Lê Công Sơn


Từ cuối tháng 3-2018 đến tháng 5-2018, TAND TPHCM đã 3 lần mở  phiên xét xử phúc thẩm vụ án này. 

Bản án phúc thẩm có hiệu lực ngay khi tuyên án và sau 4 năm đi kiện, nghệ sĩ Ngọc Trinh thắng kiện cả hai phiên sơ thẩm, phúc thẩm. Chị đã không cầm được nước mắt vì sung sướng.

Nói trong nước mắt, diễn viên "Mùi ngò gai" chia sẻ: “Tôi rất mừng vì cuối cùng công lý đã chiến thắng. Bản án tòa phúc thẩm vừa tuyên giống như sự an ủi và mang đến niềm tin cho Ngọc Trinh khi phải nộp đơn nhờ pháp luật phân xử, giờ đã được đền đáp, để cho Trinh thấy việc làm của mình không sai. Giá như Nhà hát Kịch TP nhẹ nhàng hơn, đừng đẩy Trinh vào bước đường cùng thì đâu có chuyện phải kéo nhau ra tòa như thế này. Rất mừng và cảm ơn pháp luật cuối cùng đã trả lại cho Ngọc Trinh sự công bằng và niềm tin vào công lý”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top