"Thần đồng piano" Lang Lang trở lại Việt Nam

0 Như Ý
ANTD.VN - 2 năm sau khi buộc phải nghỉ ngơi vì mắc căn bệnh viêm gân tay, nghệ sĩ Piano Lang Lang sẽ trở lại với âm nhạc và biểu diễn trước khán giả Hà Nội vào ngày 31-8 tới.

Từng được tạp chí Times bình chọn là một trong 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới và được giới mộ điệu yêu quý tặng cho biệt danh “thần đồng Piano” song cách đây 2 năm, Lang Lang – nghệ sĩ độc tấu dương cầm người Trung Quốc buộc phải nghỉ chơi nhạc. Lý do là bởi anh mắc căn bệnh viêm gân tay khá nguy hiểm và buộc phải dành thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe theo như yêu cầu của bác sĩ. Đây cũng là quãng thời gian nghỉ ngơi dài nhất kể từ khi Lang Lang hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Đầu năm 2018 vừa qua, sau một thời gian dài chữa trị, Lang Lang đã dần hồi phục và được bác sĩ đồng ý để anh đi biểu diễn trở lại với tần suất giới hạn. Buổi trình diễn của anh trước công chúng Hà Nội vào ngày 31-8 tới trong khuôn khổ chương trình hòa nhạc “Hublot loves Art” nằm trong số ít lịch hoạt động được Lang Lang thu xếp trong năm 2018.

ảnh 1

Lang Lang từng phải nghỉ chơi nhạc trong thời gian 2 năm 

Chia sẻ khi tái ngộ với khán giả Thủ đô lần này, Lang Lang cho biết, anh đã nghỉ ngơi trong một thời gian khá dài và chiêm nghiệm được nhiều thứ về cuộc sống xung quanh. Khi tạm ngừng chơi nhạc, anh lại nhớ về thời thơ ấu của mình với vô vàn ký ức về các buổi tập luyện hà khắc, cả những chuyến đi lưu diễn liên miên.

“Khoảng lặng vừa qua đã cho tôi nhận ra nhiều cảm xúc và chiêm nghiệm, để khi gặp lại khán giả trên sân khấu lần này, họ sẽ thấy một Lang Lang có nhiều điểm khác biệt, họ đã thấy tôi bước sang một trang mới trong cuộc sống” – tài năng Piano gốc Trung Quốc tâm sự.

ảnh 2

Tạp chí Times từng bình chọn Lang Lang là 1 trong số 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Lang Lang sinh năm 1982, được biết đến là một trong số những nghệ sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng nhất Trung Quốc. Anh từng hợp tác với Google và Youtube để tổ chức dàn nhạc giao hưởng Youtube vào năm 2008. Không chỉ là một nghệ sĩ tài hoa, một nhà giáo và nhà hoạt động xã hội, Lang Lang chính là đại sứ tiên phong trong việc đưa hơi thở của thế kỉ 21 vào âm nhạc cổ điển. Trong suốt sự nghiệp dài tương đương với tuổi đời, Lang Lang đã biểu diễn trước nhiều chính khách quan trọng, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, cựu tổng thống Mỹ Barrack Obama…

Đặc biệt, quỹ âm nhạc phi lợi nhuận quốc tế Lang Lang cũng đã có hơn 10 năm hoạt động, nuôi dưỡng những nghệ sĩ dương cầm trẻ, phát triển giáo dục âm nhạc và xây dựng văn hoá nghe nhạc của lứa trẻ thông qua những trải nghiệm âm nhạc khác biệt. Nhờ hoạt động của quỹ mà tại Trung Quốc đã có hơn 40 triệu trẻ em quyết định học chơi dương cầm và hiệu ứng Lang Lang đang lan dần tới nước Mỹ. Đích thân Thư ký Liên Hợp Quốc đã chỉ định Lang Lang trở thành Sứ giả Hoà bình thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top