"Tết Mông xuống phố 2019" diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng tại Hà Nội

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - "Tết Mông xuống phố" là sự kiện văn hóa thường niên chào đón năm mới của cộng đồng người Mông đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Năm 2019, "Tết Mông xuống phố" sẽ diễn ra vào ngày 13-1 tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 

Sự kiện nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của người Mông. Đồng thời cũng là dịp để cộng đồng người Mông đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đón tết xa nhà, là cơ hội cho các bạn trẻ thực hành văn hóa của chính mình.

Tiếp nối thành công "Tết Mông Xuống Phố 2018", "Tết Mông Xuống Phố 2019" được chung tay tổ chức của Hội sinh viên Mông Hà Nội, Nhóm Hành động vì sự phát triển của người Mông, Câu lạc bộ tình nguyện sinh viên Mông tại Hà Nội, Câu lạc bộ nghệ thuật sinh viên Mông Hà Nội và sự chung tay góp sức của cộng đồng người Mông tại Hà Nội.

Lấy văn hóa Mông làm trung tâm, "Tết Mông Xuống Phố 2019" sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. Đầu tiên có thể kể đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc với phần tham gia trình diễn của những người bản địa. Nhờ đó, một không gian văn hóa thường ngày của người Mông sẽ được hiện lên đầy sức sống và hấp dẫn. 

ảnh 1

Bên cạnh đó là phần trình diễn trang phục của người Mông. Những mẫu trang phục này sẽ thể hiện sự khéo léo, tinh tế và sự am hiểu về văn hóa Mông của người thực hiện. Phần trình diễn thời trang có sự góp mặt của nhiều sinh viên người Mông đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. 

Đồng thời, tại chương trình còn có các gian hàng thổ cẩm, trang phục, nhạc cụ dân tộc (sáo, khèn, kèn môi), các món ẩm thực giản dị và đời thường trong những ngày hội như: bánh dầy, mèn mén, mật ong, măng ớt... 

Các trò chơi dân gian và các cuộc thi gay cấn sẽ là phần hội không thể thiếu của chương trình và sẽ mang lại cho du khách một không khí Tết vui tươi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top