Tàu Aidavita huỷ hành trình đến Việt Nam sau khi không được cập cảng tại Quảng Ninh

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định từ chối tiếp nhận tàu Aidavita với hơn 1.000 khách châu Âu cập cảng quốc tế Hạ Long. Sở dĩ có quyết định trên là do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Ông Phạm Ngọc Thủy- Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, tàu Aidavita dự kiến cập cảng quốc tế Hạ Long vào 11h ngày 13/2. Nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid 19), UBND tỉnh đã gửi đi công văn hỏa tốc số 27/UBND-DL1 về việc ngừng đón chuyến tàu này.

Theo công văn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua đề xuất của Sở Du lịch Quảng Ninh về việc không cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita lên bờ hay tham quan các điểm du lịch trên địa bàn. Đồng thời, công văn của UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở trao đổi với các đơn vị liên quan để thông tin cho du khách cũng như thuyền viên của tàu được biết.

ảnh 1

Hải trình của tàu xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng thuộc Australia, Indonesia, Singapore, Brunei, Malaysia, Philippines và không dừng tại cảng nào của Trung Quốc trước khi tới Hạ Long.

Tàu Aidavita dự kiến sẽ cập vào một số cảng biển của Việt Nam: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM trong tháng 2/2020. Sau khi không được cập cảng Hạ Long, tàu Aidavita đã thông báo huỷ toàn bộ hành trình ở Việt Nam. Được biết, trong số 1.116 khách châu Âu của tàu thì có 95% hành khách mang quốc tịch Đức, không có du khách mang quốc tịch châu Á.

Ngày 12/2, Tổng cục Du lịch đã gửi thư đến đối tác quốc tế khẳng định du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn. Các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ du khách vẫn mở cửa bình thường và công tác vệ sinh luôn được đảm bảo

Trước đó, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess của Mỹ chở gần 3.000 du khách trước đã từng cập cảng Chân Mây (Huế) và Hạ Long (Quảng Ninh). Trong số gần 3000 du khách, một số du khách của tàu này được xác định là dương tính với virus Corona.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin một số du khách trên tàu Diamond Princess dương tính với virus Corona, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Quảng Ninh đã đưa các cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên du lịch... có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top