Tập làm… đồng nát

0 Thanh Xuân
(ANTĐ) - Theo chân những sinh viên ngoại tỉnh làm gia sư, những người thu mua đồng nát và những thanh niên nhảy hip hop-nhóm Minishock, những người thực hiện dựa án truyền thông “Dựa vào cộng đồng tại Việt Nam” đã tạo nên 3 bộ phim ngắn là Những người thầy thầm lặng, Đồng nát - Người làng ở phố, Hip hop - Cuộc sống của tôi.

 ảnh 1

 Những cảnh quay thực tế được làm theo phương pháp tài liệu đã khiến người xem hình dung về một phần câu chuyện ở phố được kể bằng hình ảnh. Cuộc mưu sinh chốn phồn hoa đô thị và sự thâm nhập của văn hóa giải trí hiện đại đã làm nên những sắc màu khác nhau cho đô thị. Ba bộ phim ngắn đang được trưng bày và trình chiếu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ nay đến hết ngày 9-9.

Trong suốt thời gian trưng bày, công chúng còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá như: tập nhảy và vẽ tranh graffiti với các bạn trong nhóm Minishock, phân loại phế liệu, thử gánh quang gánh và học tiếng rao của người mua đồng nát, khám phá những chuyện vui và kinh nghiệm làm gia sư của sinh viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top