Tập kết cả trăm cây hoa anh đào ở Công viên Thống Nhất để làm gì?

0 Quỳnh Vân- Lam Thanh
ANTD.VN -Theo phản ánh của người dân, nhiều ngày nay, những cây hoa anh đào được mang về từ Nhật Bản phục vụ cho Triển lãm hoa hoa anh đào hiện vẫn đang được tập kết ở công viên Thống Nhất và chưa được đi trồng ở đâu cả.

Chiều ngày 28-3, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết những cây anh đào này vẫn còn nguyên bầu gốc như ban đầu được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản về (ngày 3-3), một số cây đã có hiện tượng khô cành không nảy lộc.

ảnh 1

Liên hệ với Sở VHTT Hà Nội thì được biết, căn cứ kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 23-01-2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017, Trong đó, giao Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cung cấp, nhập khẩu và vận chuyển cành và hoa.

ảnh 2

Một số cây đã đâm chồi sau một thời gian thích ứng khí hậu 

Trong nội dung của kế hoạch không có nội dung trao tặng cây Anh đào để phục vụ trồng (như năm 2016). Vì vậy, tiêu chí lựa chọn của triển lãm là những cây đã có hoa, không phải là những cây non.

ảnh 3

Bên cạnh đó, những cây được lựa chọn để phục vụ triển lãm, do phải vận chuyển quãng đường rất xa nên các chuyên gia đã đã sử dụng một số chất dưỡng, bảo quản để ra hoa đúng ngày đã định. Khi tới Việt Nam do thời tiết lúc đó không thuận lợi, mưa và rét đột ngột nên một số lượng lớn cây đã gần như không phát triển được.

ảnh 4

Khi đó, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã nhập bổ sung 5.000 cành hoa phục vụ triển lãm. Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

ảnh 5

Đại diện Sở VHTT cũng cho biết thêm, số cây hoa Anh đào không sử dụng được trong dịp triển lãm hiện đang được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tập kết, theo dõi, nếu trong những ngày tới, cây nào còn có khả năng trồng sẽ trao tặng cho các tổ chức, đơn vị theo kế hoạch của Công ty này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top