"Tam Quốc cơ mật" – bộ phim cổ trang hay nhất 2018 chính thức lên sóng

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - “Tam Quốc cơ mật”, một trong những phim được đánh giá hay nhất trong loạt phim cổ trang 2018 do Trung Quốc sản xuất. Bộ phim vừa đến với khán giả vào đầu tháng 5/2019 trên sóng Truyền hình Hà Nội.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung, “Tam Quốc cơ mật” lấy bối cảnh Kiến An năm thứ 4 khi Tào Tháo cậy quyền công cao át chủ, chèn ép vị vua trẻ tuổi Hiến Đế Lưu Hiệp. Lúc này nhà Hán đang trên đà sụp đổ, trước khi lâm chung, Hiến Đế Lưu Hiệp đã bí mật để lại di chiếu cho người em song sinh là Lưu Bình nhập cung, đóng giả mình dưới sự trợ giúp của Hoàng hậu Phục Thọ và Hoằng Nông Vương phi Đường Anh cùng các vị trung thần Dương Bưu, Dương Tuấn…

Lưu Bình vốn là em song sinh của Hiến Đế Lưu Hiệp nhưng ngay từ lúc chào đời, chàng đã bí mật được Dương Bưu đưa cho người em là Dương Tuấn nuôi dưỡng, đổi tên là Dương Bình, rồi lại được nuôi lớn lên trong phủ Tư Mã. Lớn lên cùng nhau, Dương Bình và Tư Mã Ý trở thành huynh đệ thân thiết kết nghĩa lâu năm.

ảnh 1

Hàn Đông Quân trong vai Tư Mã Ý và Đổng Khiết trong vai Hoằng Nông Vương phi Đường Anh.

Sự mất tích đột ngột của Dương Bình khiến Tư Mã Ý nghi ngờ, không ngại vất vả đã lặn lội đến tận Hứa Đô để trung tìm tung tích đệ đệ. Từ đây, Tư Mã Ý phát hiện ra Dương Bình vẫn còn sống, phải đóng giả Hiến Đế Lưu Hiệp nên hết lòng phò trợ chàng chống lại phe Tào Tháo.

“Tam Quốc cơ mật” nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả xứ Trung khi trang phục, đạo cụ trong phim đều được mô phỏng theo đúng miêu tả trong tài liệu lịch sử. Ngay từ khi mới ra mắt, “Tam Quốc cơ mật” đã tạo nên một làn sóng với hơn 60.000 bài báo đưa tin liên quan đến bộ phim và thu hút hơn 100 triệu lượt xem chỉ trong vòng 3 tiếng đầu phát sóng.

Không chỉ vậy, bộ phim còn có sự góp mặt của 1.000 diễn viên, trong đó, dàn diễn viên chính và phụ cũng là những cái tên thu hút khán giả, như: Mã Thiên Vũ (vai Lưu Bình), Vạn Thiến (vai Hoàng hậu Phục Thọ), cặp đôi diễn viên phụ Hàn Đông Quân – Đổng Khiết…

54 tập phim “Tam Quốc Cơ Mật” được phát sóng vào lúc 19h50 trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội từ ngày 3/5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top