Tạm dừng chương trình "Ánh sáng tri thức và mùa xuân"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Chương trình “Ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) thực hiện trên cả nước, hiện đang tạm dừng để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

"Ánh sáng tri thức và mùa xuân" đã được triển khai vào năm 2016, nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc và tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia. Trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, dự án đã trao tặng 44 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, phục vụ cộng đồng cho 44 thư viện tỉnh/thành trong cả nước.

ảnh 1

Xe thư viện lưu động chở theo sách, báo

Nội dung của chương trình bao gồm các hoạt động: Triển lãm, trưng bày sách, báo chào mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh và các hoạt động bổ trợ như: Khám phá tri thức (Ai nhanh có thưởng); Rung chuông vàng; Viết cảm nhận về sách, báo; Cuộc thi giới thiệu về cuốn sách em yêu; Giao lưu với diễn giả; Giáo dục kỹ năng sống; Chiếu phim; Ca múa nhạc: Mừng Đảng, mừng Xuân mới... Các thư viện có thể lựa chọn các nội dung này để triển khai cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của địa phương.

ảnh 2

Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Ánh sáng tri thức và mùa xuân"

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các thư viện tạm ngừng thực hiện chương trình. Dự kiến, chương trình “Ánh sáng tri thức và mùa xuân” sẽ được triển khai ngay khi học sinh, sinh viên trở lại học tập bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top