Tài năng âm nhạc xuất sắc thế hệ 9X trở về quê hương biểu diễn

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau những chương trình thành công trong thời gian qua, tài năng âm nhạc Nguyễn Việt Trung sẽ từ Ba Lan trở về nước, tham dự chương trình hòa nhạc mang tên “Spring concert”. Cùng với các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới, anh sẽ có dịp tái ngộ khán giả trong một chương trình đẳng cấp.

Nguyễn Việt Trung sinh năm 1996, với năng khiếu âm nhạc được bộc lộ từ rất sớm và trưởng thành từ các trường nhạc danh tiếng ở Warsaw (Ba Lan), anh quyến rũ khán giả bằng tiếng đàn trong sáng và giàu cảm xúc. Nguyễn Việt Trung hiện được đánh giá là tài năng âm nhạc người Việt xuất sắc nhất ở thế hệ của mình.

Năm 2005 khi mới 9 tuổi Nguyễn Việt Trung đã đoạt giải Nhất cuộc thi Emmy Alberg. Năm 2014, anh giành giải nhất và Grand Pix (Giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi) tại cuộc thi Piano toàn quốc cho hệ trung học, tổ chức tại thành phố Krakow (Balan).

ảnh 1

Tài năng âm nhạc Nguyễn Việt Trung

Tiếp theo đó là hàng loạt giải thưởng âm nhạc giá trị khác tại các cuộc thi piano nổi tiếng thế giới… Dự kiến, Nguyễn Việt Trung sẽ chơi bản concerto số 23 viết cho đàn piano của Mozart. Cùng với anh, nghệ sỹ Stephane Trần Ngọc biểu diễn bản violin Concerto Op.61 của Beethoven.

Lần này trở về Hà Nội biểu diễn tác phẩm của Mozart chính là sử dụng một trong những điểm mạnh của Nguyễn Việt Trung. Anh chia sẻ, đây là một chương trình hòa nhạc đặc biệt. Khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng của Ludwig Van Beethoven, Wolfgang Amadeus Mozart và Piotr Tchaikovsky.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cùng hòa nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Stephane Tran Ngoc và 2 người bạn thân của tôi là Eric Lu (giải nhất Piano quốc tế Leeds tháng 9/2018) và Kate Liu (Giải ba và Giải thưởng Mazurka hay nhất tại cuộc thi Piano Frédéric Chopin Quốc tế lần thứ 17 tại Ba Lan)", Nguyễn Việt Trung nói.

ảnh 2

Nghệ sỹ Kate Liu

Ngoài những sân khấu lớn ở Việt Nam, Nguyễn Việt Trung đã từng biểu diễn tại các chương trình hòa nhạc quy mô ở Nga, Bỉ, Hàn Quốc, Thái Lan, Ba Lan,  Hoa Kỳ…

Chương trình hòa nhạc "Spring concert” diễn ra vào tối ngày 17 và 18-4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top