Tái hiện không gian ăn Tết thời bao cấp của người Hà Nội

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Với chủ đề "Thời bao cấp", chương trình "Nét xưa Hà Nội" sẽ tái hiện lại  ký ức một thời đã qua được lưu giữ và khắc sâu trong lòng mỗi người Hà Nội vào mỗi dịp Tết đến xuân về.  

“Nét xưa Hà Nội” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên, nhằm tái hiện lại không gian văn hóa của Hà Nội xưa mỗi dịp Tết đến, để cùng nhau chung tay góp phần gìn giữ và lan truyền giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Mỗi một hình ảnh, hoạt động trong “Nét xưa Hà Nội – Thời bao cấp” chắc chắn sẽ chạm đến ký ức, kỉ niệm sâu đậm một thời khiến nhiều người thương nhớ, thổn thức muốn tìm kiếm, muốn trở về.

ảnh 1

Ký ức thời bao cấp mà lớp trẻ ngày hôm nay được nghe qua những câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ là những quầy mậu dịch đông kín người xếp hàng chờ mua lương thực, một lít dầu đốt, vài ba chiếc ốc vít bu lông, là cái ti vi trắng đen cả xóm quây quần mỗi tối, là tiếng xe điện leng keng khắp nẻo phố phường, là nghệ sĩ kéo nhị hát xẩm quên đêm… 

Chương trình diễn ra từ 8h-21h ngày 26/1 và 27/1/2019 tại Khu tổ hợp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top