Tái hiện chợ Đồng Xuân trên sân khấu thời trang

0 Chúc An
ANTD.VN - Hình ảnh chợ Đồng Xuân sẽ được tái hiện trên sân khấu “ Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam – Thu đông 2018”.

Đó là một trong những điểm nhấn thú vị vừa được đơn vị tổ chức “Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam – Thu đông 2018” (VIFW) tiết lộ. Theo đó, trong lần thứ ba trở lại Hà Nội, sân khấu của VIFW sẽ được dàn dựng với biểu tượng chính là chợ Đồng Xuân – một trong những địa danh nổi tiếng của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Đây cũng là nơi giao thương sầm uất, lâu đời và mang nhiều ý nghĩa về lịch sử, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

ảnh 1

Bản vẽ thiết kế mô hình sân khấu VIFW 2018 được dàn dựng lấy cảm hứng từ chợ Đồng Xuân

Theo đó, sân khấu VIFW sẽ được dàn dựng lấy cảm hứng từ kiến trúc và những giá trị qua bao thăng trầm lịch sử của chợ Đồng Xuân. Cụ thể, trong không gian đẳng cấp và hiện đại của VIFW, ngôi chợ này sẽ được tái hiện trên sân khấu với chiều cao 7m, chiều rộng hơn 13m. Cộng thêm việc sử dụng các hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng, chợ Đồng Xuân sẽ hiện lên với hình ảnh cổ kính, sống động và đầy thú vị. Được biết, tổng chiều dài sân khấu là 50m, chiều rộng là 22m.

ảnh 2

Sân khấu VIFW 2018 nhìn từ phía bên 

Như vậy, sau Ô Quan Chưởng, cầu Long Biên, thì VIFW lần thứ 3 diễn ra tại Hà Nội tiếp tục mang đến cho khán giả trong nước và quốc tế cơ hội chiêm ngưỡng thêm một nét đẹp văn hóa nhiều ý nghĩa, thực hiện đúng với sứ mệnh “Thời trang là cầu nối văn hóa” mà sân chơi này đề ra.

Theo kế hoạch, VIFW 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top