Tái bản cuốn sách "Interpol Việt Nam - Những chiến công VPI.COM"

0 Hương Thủy
ANTD.VN - NXB Tổng hợp TP HCM vừa tái bản cuốn "Interpol Việt Nam - Những chiến công VPI.COM" của nhà báo Phạm Thục. Đây là cuốn sách viết về những chiến công tuy thầm lặng nhưng có những đóng góp rất quan trọng trong cuộc đấu tranh và phòng chống tội phạm xuyên biên giới của lực lượng Interpol Việt Nam nói riêng và Công an nhân dân Việt Nam nói chung.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2006 nhân kỷ niệm 15 năm thành lập lực lượng Interpol Việt Nam. Tuy những tình tiết, sự kiện đã xảy ra từ rất lâu nhưng thông điệp mà quyển sách này mang lại vẫn còn nguyên tính thời sự.

Những hình thức phạm tội đã từng xảy ra trong quá khứ được đề cập trong quyển sách này, ngày nay, bạn đọc vẫn có thể dễ dàng bắt gặp trên các trang báo hoặc mạng xã hội như các vụ án buôn bán phụ nữ, lừa đảo có yếu tố người nước ngoài…

ảnh 1

Việc tái bản cuốn sách, theo NXB Tổng hợp TP.HCM, là nhằm tôn vinh những chiến công  của các chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam đang ngày đêm giữ gìn sự bình yên của đất nước và góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm về một lực lượng đặc biệt  - Interpol Việt Nam.

Được biết, nhà báo, nhà giáo Phạm Thục từng làm báo Tuổi Trẻ. Sau đó, chị  chuyển về công tác ở Báo Sài Gòn Giải phóng, trở thành một trong những “cây viết” nổi tiếng ở mảng nội chính, trong đó có chuyên mục “hồ sơ sự kiện” của báo Sài Gòn Giải Phóng. Hiện nay, chị  là chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo Nội chính TP Hồ Chí Minh, giảng dạy báo chí, truyền thông ở một số trường đại học.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top