Tác giả "Ông bà anh" sáng tác ca khúc về Covid-19

0 Như Ý
ANTD.VN - Anh chàng nhạc sĩ kiêm ca sĩ chuyển giới Lê Thiện Hiếu vừa ra mắt ca khúc mới có tựa đề “Tiễn Covid”. Bài hát cũng được dựng thành MV với hình vẽ minh họa sinh động.

Chia sẻ về sáng tác mới này, Lê Thiện Hiếu cho biết, đây là ca khúc mà anh được Bộ Y tế đặt hàng nhằm góp phần vào công cuộc tuyên truyền trong cộng đồng, nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19. Trong vỏn vẹn 6 ngày, tác giả ca khúc đình đám “Ông bà tôi” đã hoàn tất, cho “ra lò” bản demo “Tiễn Covid” với giai điệu Reggae/ Pop pha nhạc điện tử vui nhộn và bắt tai. Cũng theo Lê Thiện Hiếu, đây là lần đầu tiên anh sản xuất một ca khúc theo phong cách âm nhạc này.

"Tôi tin rằng giống như tên gọi của bài hát, chỉ cần sự đồng lòng của tất cả mọi người thì chúng ta sẽ sớm tiễn được dịch Covid-19, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Thông qua ca khúc này, tôi mong có thể chuyển tải tới mọi người tinh thần lạc quan, phấn chấn và tự tin chiến thẳng dịch bệnh.” – Lê Thiện Hiếu chia sẻ.

ảnh 1

“Tiễn Covid” được Lê Thiện Hiếu sáng tác với ca từ mộc mạc giản dị pha chút hài hước: “Bởi vì Covid quá đỗi vô duyên/ Chẳng mời mà đến, ai ai cũng thấy phiền/ Một lần gặp gỡ, tới ngay bệnh viện/ Covid sao cô lại nỡ hiện diện?”. Xen lẫn đó, tác giả cũng không quên nhắc mọi người những biện pháp cần thiết để phòng tránh dịch bệnh như: “Khẩu trang là thứ cần có mỗi ngày/ Luôn rửa tay để tránh cô lây lan/ Một lời nhắn thiết tha: Mong bà con đừng la cà/ Xin hãy ngồi yên!”.

ảnh 2

Đặc biệt, khán giả dễ dàng nhận thấy Lê Thiện Hiếu còn đưa vào sáng tác mới của mình màu sắc âm nhạc văn hóa dân gian khi ví von “Covid-19” là “cô Vít” theo cách gọi được người dân Việt hóa, hay như hình ảnh “tiễn cô về trời” thường bắt gặp trong văn hóa dân gian khi tiễn một điều gì xưa cũ đã qua.

Ca khúc ngay khi vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo khán giả. Phần lớn đều bày tỏ sự hào hứng và thích thú trước góc nhìn của Lê Thiện Hiếu và dành cho anh chàng nhạc sĩ trẻ lời khen tặng cho “đứa con tinh thần mới” ý nghĩa này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top