Tác giả ca khúc "Vì yêu" lạc quan giành giật sự sống với tử thần

0 Như Ý
ANTD.VN - Căn bệnh ung thư mà anh mắc phải đã di căn đến vùng xương chậu và cột sống.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, nhạc sĩ - ca sĩ Phương Uyên bất ngờ chia sẻ thông tin về người đồng nghiệp của chị - nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu phải chống chọi với căn bệnh ung thư tiết niệu trong suốt hơn 1 năm qua.

Phương Uyên cho biết, câu chuyện về bệnh tình của Xuân Hiếu cũng được nhiều anh em trong giới nghệ sĩ chia sẻ, song bản thân Xuân Hiếu và gia đình của anh không muốn nhờ đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp lẫn khán giả. Tuy nhiên hiện tại, tình trạng sức khỏe của Xuân Hiếu đang diễn biến xấu, bệnh ung thư đã di căn đến xương và ngày mai 4-6 anh sẽ phải bước vào một cuộc phẫu thuật mang tính chất quyết định.

“Tôi đã năn nỉ rất nhiều lần nhưng bạn vẫn xin từ chối sự giúp đỡ của anh em. Giờ đây thì bạn vẫn can đảm chống chọi đến từng hơi thở. Hiếu ơi, hãy để anh em tiếp sức nhé!” – Phương Uyên gửi lời nhắn đến người bạn của mình và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp Xuân Hiếu trước khi anh bước vào cuộc phẫu thuật “thập tử nhất sinh”.

ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Hiếu

Trong giới nghệ sĩ, Xuân Hiếu không phải cái tên xa lạ. Anh sáng tác và chơi kèn saxophone cùng rất nhiều nghệ sĩ như: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà.... Đặc biệt, ca khúc “Vì yêu” do anh sáng tác từng một thời “làm mưa làm gió” khắp các sân khấu lớn nhỏ qua giọng hát của Kasim Hoàng Vũ và được nhiều ca sĩ “cover” lại.

Ngay sau lời kêu gọi của Phương Uyên, một số nghệ sĩ đã lập tức gửi những lời động viên, chia sẻ và chung sức để giúp Xuân Hiếu và gia đình có thêm điều kiện để chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Trong đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để lại lời nhắn trên trang mạng xã hội của Phương Uyên cho biết anh sẽ ủng hộ Xuân Hiếu 50 triệu đồng. Phía ca sĩ Mỹ Tâm cũng thông báo với Phương Uyên về việc đã chuyển khoản 100 triệu đồng để tiếp sức cho ca phẫu thuật sắp tới của Xuân Hiếu.

ảnh 2

Xuân Hiếu sẽ phải trải qua ca phẫu thuật quan trọng vào ngày mai 4-6

Tiết lộ về bệnh tình của Xuân Hiếu, bà xã của anh cho biết, một tháng trở lại đây anh không đi lại vận động được do khối u ung thư đã di căn đến vùng xương chậu và cột sống. Cuộc phẫu thuật diễn ra vào ngày mai 4-6 cũng rất cam go, vì nếu không phẫu thuật thì Xuân Hiếu có thể bị liệt vĩnh viễn, còn nếu phẫu thuật thì cơ hội sống sót trên bàn mổ của anh là 50-50.

Người bạn đời của Xuân Hiếu chia sẻ, theo các bác sĩ thì ca phẫu thuật có khả năng kéo dài từ 6-8 tiếng đồng hồ, trong khi sức khỏe và hệ miễn dịch hiện nay của Xuân Hiếu rất yếu. Trước đó, anh đã trải qua 4 lần hóa trị, cơ thể bị thiếu máu và có nguy cơ bị nhiễm trùng cao.

Đặc biệt, trước khi đi đến quyết định phẫu thuật, Xuân Hiếu chấp nhận đây sẽ là ca phẫu thuật “ngàn cân treo sợi tóc” và xác định sẽ mạnh mẽ đón nhận mọi việc, kể cả tình huống xấu nhất xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top