Tác giả ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" qua đời

0 Dương Cầm
ANTD.VN - Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã qua đời ngày 7-6-2020, sau nhiều năm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

2 tuần sau khi phải nhập viện cấp cứu do bệnh tình trở nặng và phải thở bằng máy, nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều tối ngày 7-6 tại nhà riêng ở thành phố Bà Rịa, hưởng thọ 71 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Thuận – người bạn đời của nhạc sĩ Trần Quang Lộc chia sẻ, trước đó các bác sĩ đã cho gia đình đưa ông về nhà cùng với bình thở ôxy vì tiên lượng ông khó qua khỏi. Dù đã chuẩn bị tâm lý trước sự ra đi này của ông nhưng các thành viên trong gia đình vẫn không khỏi xót xa và bàng hoàng.

Theo thông tin từ phía gia đình, lễ tang nhạc sĩ Trần Quang Lộc sẽ diễn ra vào sáng nay 8-6 tại tư gia. Sau đó, lễ an táng sẽ được cử hành tại vào sáng 10-6 tại trung tâm hỏa táng Long Hương, thành phố Bà Rịa.

ảnh 1

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc là tác giả của nhiều ca khúc được mọi người yêu mến như: “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Về đây nghe em”, “Định mệnh”, “Chợt nghe em hát”… Cách đây 6 năm, ông thấy người mệt mỏi nên đi khám và phát hiện mình bị ung thư bàng quang. Ban đầu do không có điều kiện để phẫu thuật nên ông chỉ mua thuốc về tự uống tại nhà. Khi bệnh tình không thuyên giảm, ông buộc phải tiến hành phẫu thuật.

Để có tiền chữa bệnh cho ông, gia đình đã phải thế chấp căn nhà nhỏ đang sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu để vay tiền ngân hàng. Sau đó, ông đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật và cuối cùng là cắt bỏ hẳn bàng quang. Tuy nhiên sau đó các bác sĩ lại phát hiện ông bị mắc thêm ung thư phổi và phải đối mặt với ca mổ thứ 5.

Do gia cảnh khó khăn, gia đình nhạc sĩ Trần Quang Lộc không thể xoay sở đủ số tiền 200 triệu đồng để ông bước vào ca phẫu thuật thứ 5, đành phải để ông về nhà nghỉ ngơi và điều trị ngoại trú. Biết được việc này, bạn bè đồng nghiệp trong giới nhạc sĩ và người hâm mộ đã kêu gọi nhau quyên góp ủng hộ để ông có tiền chữa bệnh. Tuy nhiên không lâu sau, do tuổi cao sức yếu, sức khỏe suy kiệt, lại phải chống chọi với căn bệnh quái ác nên ông đã không thể qua khỏi.

ảnh 2

Ca sĩ Thu Phương là một trong những giọng ca thể hiện thành công ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" của nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị song nhạc sĩ Trần Quang Lộc lại có nhiều sáng tác nổi tiếng về Hà Nội được người yêu nhạc trong cả nước đón nhận, trong đó có ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội” ra đời vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Trải qua những năm tháng bôn ba, cuối cùng ông và gia đình chọn sống ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi về già, ông mở thêm lớp dạy nhạc cho trẻ em trong khu xóm để có thêm thu nhập. Đến khi sức khỏe không còn tốt, ông đành đóng cửa lớp học và sống nhờ vào tiền tác quyền ca khúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top