Tác giả "Ăn gì cho không độc hại" và "Oxford thương yêu" giao lưu trực tuyến cùng độc giả

0 Yên Vân
ANTD.VN -Nhà văn Dương Thụy tác giả của “Oxford thương yêu” và Pha Lê, tác giả của “Ăn gì cho không độc hại” sẽ giao lưu trực tuyến cùng độc giả trong khuôn khổ của Hội sách Online.

Cụ thể, Nhà văn Dương Thụy sẽ giao lưu lúc 10g ngày 20-4 và tác giả Pha Lê giao lưu ngày 25-4 trong chương trình Tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng.

ảnh 1

Tại cuộc giao lưu, Dương Thụy sẽ chia sẻ chuyện “hậu trường bếp núc” 15 ấn phẩm Việt ngữ và Anh ngữ của chị do NXB Trẻ ấn hành, bộ sách từng được đông đảo giới trẻ yêu thích, tiêu biểu nhất là “Oxford thương yêu” và “Beloved Oxford”- bản tiếng Anh đạt mức tiêu thụ tổng cộng 120.000 bản in. Tác giả cũng sẽ  tiết lộ về dự án sách mới của mình ra mắt cuối năm 2020.

Pha Lê - tác giả hai tác phẩm “Ăn gì cho không độc hại” và “Tẩy độc bếp: vì không thể sống mà không ăn” sẽ chia sẻ tình yêu ẩm thực và phong cách nấu nướng vốn thu hút rất nhiều người trong thời gian ở nhà ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.

ảnh 2

Tham gia hội sách online, NXB Trẻ dự kiến trưng bày danh mục 333 tựa sách, hướng đến chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”, giúp độc giả tiếp cận tri thức lành mạnh giữa mùa dịch.

Đó là các tựa sách mới nhất vừa được NXB Trẻ phát hành từ chương trình “Tháng 3 sách Trẻ 2020” như: Tạp ghi Việt Sử Địa (Nguyễn Đình Đầu), Chuyện cũ ở Sốc Trăng (Vương Hồng Sển), 365 ngày thong dong (Robin Sharma); Thong dong như mèo hong nắng bên hiên (Stéphane Garnier); Một đêm (Trịnh Xuân Thuận), Tâm bệnh học (TS Phạm Toàn), Những cô nàng Katherines (John Green - tác giả của Khi lỗi thuộc về những vì sao), Chuyện may rủi (Cynthia Kadohata - tác giả của Kira Kira), Tuổi trẻ băn khoăn (Hermann Hess), Chuyện quanh Dâm Đàm (Nguyễn Ngọc Tiến), Hà Nội phố ngàn phố (Nhiều tác giả), Hà Nội chút bụi vai người (Đỗ Phấn), Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác (Nguyễn Trí)....

Các tựa sách nổi bật và bán chạy nhất năm 2019 của NXB Trẻ cũng không thể vắng mặt tại Hội sách Online như loạt tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Làm bạn với bầu trời, Mắt biếc, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ...), bộ đôi Trên đường băng; Cà phê cùng Tony (Tony Buổi sáng), Đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma)... Đặc biệt, tất cả tựa sách của NXB trẻ tham gia hội sách đều giảm 25% cho người mua sách để hưởng ứng phong trào nâng cao thói quen đọc sách trong công chúng.

ảnh 3

Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Địa điểm tổ chức online tại sàn book365.vn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Hội sách online do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức bắt đầu từ 19/4 kéo dài tới  20/5. Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Địa điểm tổ chức online tại sàn book365.vn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông.

Các đơn vị tham gia sẽ được mở gian hàng miễn phí trên book365.vn; được cung cấp các công cụ giới thiệu sách, bán sách và chủ động quản lý hoạt động của gian hàng.

Phó Cục trưởng Cục Xuất bản-In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định: Đây là cơ hội cho ngành Xuất bản, mở ra một hướng mới cho phát triển thị trường sách trong xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4; hội sách được kỳ vọng sẽ kết nối tốt bạn đọc với sách trên không gian mạng. Đây cũng là cơ hội lớn đối với việc chuyển đổi số cho hoạt động xuất bản.

Việc tổ chức hoạt động Ngày Sách online năm nay là hoạt động phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top