Sự trở lại của "Phong Vân" và dòng phim kiếm hiệp

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Sau 10 năm gián đoạn, phim Kiếm Thế (Phong Vân 2) chính thức được khởi động vào tháng 4/2008, đến nay bộ phim đã hoàn thành. "Kiếm Thế" (Phong Vân 2) – Phong Vân nhập ma tử chiến hứa hẹn sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua. Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/12 tới.

Sự trở lại của "Phong Vân" và dòng phim kiếm hiệp

(ANTĐ) - Sau 10 năm gián đoạn, phim Kiếm Thế (Phong Vân 2) chính thức được khởi động vào tháng 4/2008, đến nay bộ phim đã hoàn thành. "Kiếm Thế" (Phong Vân 2) – Phong Vân nhập ma tử chiến hứa hẹn sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua. Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/12 tới.

Mặc dù lấy tên là Kiếm Thế (Phong Vân 2) và vẫn giữ hai diễn viên chính là Quách Phú Thành (trong vai Bộ Kinh Vân) và Trịnh Y Kiện (trong vai Nhiếp Phong) nhưng Kiếm Thế sẽ không phải là bản khác hay bản tiếp theo của Phong Vân 1. Mười năm trước, Phong Vân 1 với tiêu đề Phong Vân hùng bá thiên hạ được cải biên từ bộ truyện tranh Phong Vân của tác giả Mã Vinh Thành ra đời, ngay lập tức đã đạt được con số kỷ lục về doanh thu tại Hồng Kông. Mười năm sau, với mức đầu tư lên đến 100 triệu NDT, Kiếm Thế (Phong Vân 2) với tiêu đề Phong Vân nhập ma tử chiến hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những thước phim thực sự hấp dẫn.

Ngoài sự tái ngộ sau 10 năm của Trịnh Y Kiện và Quách Phú Thành, bộ Phong Vân 2 này sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao như Thái Trác Nghiên, Tạ Đình Phong. Thái Trác Nghiên tham gia bộ phim với vai diễn Đệ Nhị Mộng, là người tình trong mộng của Nhiếp Phong (Trịnh Y Kiện). Tạ Đình Phong, vẫn như truyền thống lại vào một vai phản diện, Tuyệt Tâm, con trai của Tuyệt Vô Thần.

Quách Phú Thành, Trịnh Y Kiện vẫn trụ lại trong phần 2 của Phong Vân

Một điều khiến mọi người ngạc nhiên là sự lựa chọn của các đạo diễn họ Bành cho vai diễn Sở Sở, người yêu của Bộ Kinh Vân, một nhân vật khá phức tạp và khó diễn. Khi bộ phim mới chỉ nằm trên kế hoạch, việc tuyển diễn viên cho nhân vật Sở Sở đã rất được quan tâm. Được biết, cả Phạm Băng Băng và Châu Tấn, hai ngôi sao lớn trong làng giải trí Hoa ngữ đều là những ứng cử viên sáng giá, nhưng cuối cùng người được chọn vào vai Sở Sở lại là một diễn viên còn rất trẻ: Đường Yên. Được biết, Đường Yên vượt qua rất nhiều những ngôi sao lớn để đến với vai diễn Sở Sở là nhờ có khuôn mặt và phong thái rất gần với Sở Sở trong nguyên tác truyện tranh của Mã Vinh Thành.

Ngoài số tiền đầu tư khổng lồ và dàn diễn viên tài năng, các khâu khác cũng được nhà sản xuất rất chú ý. Tham vọng của các nhà sản xuất là muốn tạo ra một bộ phim chuyển thể từ hoạt hình hoàn thiện nhất từ trước đến nay. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất đã từng được sử dụng trong Quỷ Vực hay Đầu danh trạng và giai đoạn hậu kỳ cho bộ phim tiến hành trong một năm.

Bỏ qua Châu Tấn và Phạm Băng Băng, đạo diễn phim đã chọn Đường Yên vào vai Sở Sở

Chịu trách nhiệm mỹ thuật của bộ phim là Hề Trọng Văn, người được đề cử giải Oscar, một trong những họa sỹ tài ba nhất Hồng Kông chịu trách nhiệm việc tạo hình cho các nhân vật của bộ phim này. Theo họa sĩ Tiền Trung Văn, ông đã bám sát vào tình tiết của kịch bản và nguyên tác để tiến hành tạo hình cho các nhân vật.

Nội dung của Phong thần 2 bắt đầu khi môn chủ Vô Thần tuyệt cung, Tuyệt Vô Thần (Nhậm Đạt Hoa), dẫn con trai là Tuyệt Tâm ( Tạ Đình Phong) tấn công Trung Nguyên, lần lượt dùng mưu kế bắt sống hoàng đế cùng võ lâm nhân sĩ, buộc họ phải thần phục mình. Võ lâm thần thoại Vô Danh (Hà Gia Kính), Bộ Kinh Vân (Quách Phú Thành), Nhiếp Phong (Trịnh Y Kiện) liên thủ chống lại Tuyệt Vô Thần, nhưng lần lượt bị y đánh bại. 

Nhờ có Chư Hoàng (Lâm Tuyết) dẫn dắt, Phong Vân cùng Sở Sở ( Đường Yên) chạy đến Sinh Tử môn. Phong Vân được Vô Danh và Đệ nhất tà hoàng (Hoàng Đức Bân) truyền thụ võ công, nhờ vậy võ công của họ trở nên cao cường. Trong thời gian này, Nhiếp Phong gặp tình yêu thứ hai trong đời, Đệ Nhị Mộng (Thái Trác Nghiên). Tuyệt Vô Thần lần ra tung tích của họ, Nhiếp Phong liều mạng cứu Đệ Nhị Mộng…

Tạ Đình Phong cũng là gương mặt hút khách trong dàn sao của Phong Vân

Mục đích thật sự của Tuyệt Vô Thần là một mộ huyệt cổ xưa của Hoàng tộc – Long Trủng. Tương truyền ai nắm được bí mật của Long Trủng thì có thể ra lệnh cho thiên hạ. Trung Nguyên đang trong cơn nguy cấp, võ lâm đang bên bờ vực thẳm. Trong Long Trủng, Nhiếp phong, Bộ Kinh Vân và Tuyệt Vô Thần triển khai một cuộc đại chiến sinh tử long trời lở đất, quỷ khốc thần sầu…

Khán giả Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ đang trông đợi đến ngày khởi chiếu bộ phim kiếm hiệp này. Với nhiều người, ấn tượng về Phong thần 1 đã rất sâu sắc nên cảm giác tò mò, háo hức đối với phần 2 của bộ phim là điều tất yếu. Hơn nữa, dàn diễn viên của phim cũng đã đủ lực hút đối với khán giả.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top