Sự kiện tiêu biểu của năm: Hoa hậu và bóng đá lên ngôi

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Chiều nay, 9-1, với sự tham dự của gần 100 cơ quan báo chí, Bộ VHTT&DL đã tổ chức bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2018. 

Theo ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ cho biết, trước khi tổ chức bình chọn, Bộ cũng đã đăng tải thông tin trên một số website, đồng thời lấy ý kiến đề xuất từ các cá nhân và tổ chức. Trong 61 đề xuất, Ban tổ chức đã chọn ra 15 sự kiện vào vòng bình chọn của các cơ quan báo chí.

Ở lĩnh vực văn hóa có 7 sự kiện được đề xuất là: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng; Công viên địa chất non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO; Hội nghị Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá Việt Nam vì sự phát triển bền vững; Nhan sắc Việt khẳng định trên bản đồ sắc đẹp thế giới; Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội và cuối cùng là sự kiện lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

ảnh 1

Với việc lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê trở thành người đẹp Việt đầu tiên đạt được thành tích này

Trái với mọi năm, sự kiện nổi trội của thể thao khá ít ỏi, thì năm nay lại ấn tượng và thuyết phục ví như kỳ Asian Games 18- được cho là kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam từ trước tới nay. Việc đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFFSuzuki Cup) hay Lần đầu bóng đá nam giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 châu Á; Thành công Đại hội thể thao toàn quốc…

ảnh 2

Các sự kiện thể thao năm 2018 gây ấn tượng và thuyết phục

Bốn sự kiện lĩnh vực du lịch là: Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế; Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á; Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các đề án trọng tâm để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Việt Nam xếp thứ 3 trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới.

Dự kiến, sau khi bỏ phiếu bình chọn, Bộ VHTT&DL sẽ tổng hợp và công bố trong tuần tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top