Sri Lanka trong "Thiên đường vượt trên những khung ảnh"

0 Lam Thanh
ANTD.VN - Chiều 9-9-2016, tại Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Thiên đường vượt trên những khung ảnh” của nhiếp ảnh gia Ravindra Ranasinghe. Triển lãm do Đại sứ quán Sri Lanka tổ chức.

ảnh 1

Triển lãm trưng bày 89 bức ảnh ghi lại cuộc hành trình dọc đất nước Sri Lanka với những khoảnh khắc đầy cảm xúc và nhiều hình ảnh đa sắc màu... tất cả được “gói gọn” trong ống kính của nhiếp ảnh gia đến từ “xứ sở của hòn ngọc Ấn Độ Dương”.

Tại buổi khai mạc, bà Hasanthi Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka bày tỏ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Bà cũng dành những lời tốt đẹp khi nói về đất nước và con người Việt Nam, triển lãm “Thiên đường qua khung ảnh” của Ravindra Ranasinghe cũng là cầu nối để các nhiếp ảnh gia 2 nước chia sẻ kinh nghiệm cũng như quảng bá văn hóa truyền thống qua hình ảnh.

ảnh 2

Bà Hasanthi Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka

Cũng tại triển lãm, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá cao tính nghệ thuật trong mỗi khuôn hình mà Ravindra Ranasinghe giới thiệu đến công chúng trong dịp này.

Ông Vũ Quốc Khánh cho biết thêm, nhiếp ảnh gia người Sri Lanka này là một tay máy có nhiều thành tích. Anh thuộc thành viên của Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh, từng đoạt Huy chương vàng Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế và Huy chương đồng Hội hình ảnh không biên giới tại cuộc thi ảnh quốc tế VN lần thứ 8 tại VN (VN15) do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tháng 12-2015. 

Triển lãm sẽ mở cửa từ nay cho đến 11-9 tại Trung tâm Triển lãm ảnh quốc gia - ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

ảnh 3

89 bức ảnh với nhiều cảm xúc được giới thiệu tại triển lãm.

ảnh 4

Khoảnh khắc đẹp được người yêu ảnh Việt Nam ghi lại.

ảnh 5

Triển lãm thu hút đông đảo người tham dự.

ảnh 6

“Với bản thân tôi nhiếp ảnh không chỉ là niềm đam mê, mà còn là nghệ thuật. Ở đó, tôi có thể tìm thấy những thứ khó có thể tìm thấy ngay tại những nơi bình thường và thân thuộc nhất”- nhiếp ảnh gia Ravindra Ranasinghe chia sẻ tại triển lãm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top