Sống động những đóa hoa được tạo tác từ kem sữa

0 Yên Vân
ANTD.VN -Khi lần giở những trang đầu tiên của cuốn sách  “Love of Flowers”, tác phẩm có một không hai của nghệ nhân Hùng Quách, người đọc rất dễ lầm tưởng đây là một cuốn sách dạy... cắm hoa. Bởi, những bông hoa, dù là nhỏ nhất, hiện diện trong tập sách này đều sở hữu một sự sống động đáng kinh ngạc. 

ảnh 1

Hơn 20 năm gắn liền với bếp, sở hữu những giải thưởng danh giá trong các cuộc thi làm bánh quốc tế, cái tên Hùng Quách không xa lạ với giới chuyên môn nhưng chuyện anh đưa tác phẩm của mình đến rộng rãi công chúng lại là chuyện lạ. Lạ, vì anh chỉ đưa một phần rất nhỏ trong cái nghề của mình vào trang sách: hoa kem, món trang trí được xem là khó nhất trong việc tác tạo nên những chiếc bánh luôn có mặt trong những dịp đặc biệt của con người. “Tôi đã in dấu chân mình trên nhiều con đường khác nhau nhưng mang lại cho tôi nguồn đam mê mảnh liệt và những thổn thức khó tả nhất lại là Hoa Kem”, nghệ nhân Hùng Quách chia sẻ.

ảnh 2Những tác phẩm được tạo tác từ kem sữa của nghệ nhân Hùng Quách

Đến với "Love of Flowers", độc giả sẽ được mục sở thị những đóa hoa đầy sức sống. Từ hoa hồng kiêu sa, hồng môn đỏm dáng, cúc vàng danh giá, hoa dành dành lạ lẫm hay đóa Tulip đặc trưng ở trời Tây... Tất cả, đều được chế tác hết sức công phu nhưng nguyên liệu chính thì chỉ là kem sữa (whip topping cream) và màu thực phẩm.

ảnh 3

Cùng với Hùng Quách, người đọc sẽ bước vào thế giới của việc chế tác hoa bánh đầy thú vị. Ở đó, tác giả chia sẻ mọi bí quyết, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, phụ kiện, dụng cụ đến cách thức thực hiện những loại hoa trang trí đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

ảnh 4

Không chỉ vậy, mới mỗi loại hoa, tác giả còn dày công chuẩn bị vài mẫu bánh ứng dụng cụ thể để người đọc có thể tham khảo và sáng tạo riêng cho mình. Cùng với hoa kem, nghệ nhân Hùng Quách cũng hướng dẫn cho độc giả thực hiện những mẫu hoa đường, hoa chocolate... góp phần làm cho người dùng có những lựa chọn phong phú hơn.

Sách do NXB Hồng Đức phát hành. 

Hùng Quách sinh năm 1979, hiện đang sống tại Úc. Anh có hơn 20 năm kinh nghiệp trong nghề làm bánh kem. Trong suốt quá trình làm nghề, anh sở hữu nhiều giải thưởng lớn như: 3 giải nhất và giải đặc biệt chuyên về bánh Fondant tại cuộc ti Sunbury Show 2005. Giải nhất hoa gum paste tại cuộc thi Melbourne Show...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top