Sôi động Liên hoan âm nhạc châu Âu 2009

0 Thanh Thủy
(ANTĐ) - Một chuỗi các buổi trình diễn nhạc Jazz, Cổ điển, World music và Pop của nghệ sĩ đến từ các nước châu Âu và Việt Nam sẽ diễn ra tại HN và TP.HCM từ 26/11-8/12/2009.

Sôi động Liên hoan âm nhạc châu Âu 2009

(ANTĐ) - Một chuỗi các buổi trình diễn nhạc Jazz, Cổ điển, World music và Pop của nghệ sĩ đến từ các nước châu Âu và Việt Nam sẽ diễn ra tại HN và TP.HCM từ 26/11-8/12/2009.

Nghệ sĩ piano Charles Loos
Những buổi biểu diễn này nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2009 - một sự kiện âm nhạc miễn phí dành cho mọi lứa tuổi, giới thiệu các dòng nhạc jazz, cổ điển, world music, và pop do các nghệ sĩ hàng đầu của châu Âu biểu diễn.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Bỉ, Charles Loos được chọn mở màn cho Liên hoan âm nhạc châu Âu 2009 vào tối 26/11 tại HN và tiếp đến là TP. HCM (28/11).

Charles Loos sẽ mang đến cho công chúng VN những sáng tác độc đáo lấy cảm hứng từ nhạc thính phòng, dân ca, jazz, cổ điển và đương đại.

Đến với Liên hoan âm nhạc châu Âu 2009 còn có nhóm tứ tấu đang nổi của Đức, Signum Quartet. Signum Quartet có hai buổi diễn tại VN (7/12 tại TP.HCM và 8/12 tại HN). Tứ tấu đàn dây lừng danh này sẽ trình diễn các bản nhạc cổ điển nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của nhà soạn nhạc vĩ đại Joseph Haydn.

Tam tấu Boat Beam Tứ tấu Signum Quartet

Song tấu Gazzana đến từ Ý sẽ là đại diện tiếp theo cho nhạc cổ điển châu Âu. Đây là cặp song tấu hết sức đặc biệt với nghệ sĩ chơi piano là hai chị em gái.

Liên hoan âm nhạc châu Âu năm nay còn có sự xuất hiện của Tam tấu Boat Beam đến từ Tây Ban Nha. Boat Beam gồm Josephine, Alisha và Aurora - một cô gái Úc, một cô gái Mỹ và một cô gái Tây Ban Nha.

Ban nhạc kết nối một cách hài hòa những sợi dây đàn của một chiếc ghi ta, một cây đàn viôla, một cây đàn viôlôngxen và một chiếc piano. Những bài hát của họ được nuôi dưỡng bằng chính những trải nghiệm của họ. Âm nhạc của họ thể hiện những cuốn sách, những bộ phim, những chuyến đi và cuộc sống.

Ba cô gái nóng bỏng này sẽ mang đến Việt Nam những bản nhạc Pop vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa mượt mà vừa góc cạnh trong đêm mở màn liên hoan tại TP.HCM (26/11) và tiếp đó là Hà Nội (28/11).

Jean-My Truong Quartet

Đặc biệt, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần này còn có sự tham gia của nghệ sĩ người Pháp gốc Việt, My Trường - một trong những tay trống nổi tiếng, luôn biết cách hòa trộn khéo léo sự tương phản giữa âm nhạc với những chủ đề gần gũi và những kết cấu giai điệu phức tạp. Anh sẽ có một buổi diễn duy nhất vào tối 29/11 tại Hà Nội cùng tứ tấu của mình, Jean-My Truong Quartet với những bản Jazz mang nhiều âm hưởng của âm nhạc châu Á và Ấn Độ.

Sự xuất hiện của các nghệ sĩ Việt Nam và châu Âu trên cùng một sân khấu không chỉ mang ý nghĩa giao lưu văn hoá đơn thuần mà còn thể hiện mục đích lớn nhất của sự kiện đó là: phá bỏ các rào cản ngôn ngữ và văn hoá.

Toàn bộ vé tham gia các đêm nhạc trong Liên hoan âm nhạc châu Âu đều được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hoá Pháp HN, Viện Goethe HN và Trung tâm Văn hoá Pháp TP.HCM.

Thanh Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top