Sôi động Hội thi sân khấu hoá thanh niên Công an Thủ đô học tập 6 điều Bác Hồ dạy

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngày 23-3, CATP Hà Nội đã tổ chức hội thi sân khấu hoá với chủ đề “Thanh niên Công an Thủ đô học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Đây là hoạt động của đợt sinh hoạt chính trị, nhằm giúp cán bộ đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô nhận thức sâu sắc hơn về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn công tác, lối sống.

ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội trao giải nhất của Hội thi cho Cụm thi đua số 6

Tham dự hội thi có 8 đội và gần 200 thí sinh từ 8 cụm thi đua của CATP. Với hình thức sân khấu hoá, hội thi là sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích và thiết thực của tuổi trẻ CATĐ, phản ánh một cách sinh động, thực tiễn phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy ở các đơn vị cơ sở.

Qua các nội dung thi, từng đội tuyển và thí sinh đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, nhận thức về đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của lực lượng CAND, cũng như các kiến thức liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ ANTT.

Đặc biệt, phần thi nghệ thuật là cơ hội để mỗi đội thể hiện tài năng, sự sáng tạo đã được dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao thông qua các tiểu phẩm, hát múa, hoạt cảnh, để lại những ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo, Ban tổ chức và khán giả.

Sau một ngày thi với tinh thần nghiêm túc, không khí vui tươi, trí tuệ và sôi nổi, Hội thi sân khấu hóa với chủ đề “Thanh niên Công an Thủ đô học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã thành công tốt đẹp.

Theo Đại tá Nguyễn Công Bảy, Phó Cục trưởng Cục X15, Bộ Công An: “Phần thi sân khấu “Tài năng và sáng tạo” là phần thi ấn tượng nhất dưới góc độ nghệ thuật, vừa thể hiện đúng tinh thần của Hội thi, vừa thể hiện được tài năng vừa sức sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ lực lượng CATP”.

ảnh 2

Với hình thức sân khấu hoá, hội thi là sân chơi bổ ích của tuổi trẻ Công an Thủ đô

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhận xét: “Qua diễn biến của Hội thi, các đội và mỗi thí sinh tham dự Hội thi cũng có thể tự đánh giá được kết của của mình để có sự tiếp thu bổ ích cho các cuộc thi sau”.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP phối hợp Phòng PX15 biên tập và truyền tải toàn bộ nội dung Hội thi đến các đơn vị trong Công an Thành phố để nghiên cứu, tham khảo phục vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ và đoàn viên thanh niên.

Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá công minh, khách quan, chính xác thông qua phiếu chấm điểm và đã lựa chọn 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao các giải chuyên đề cho các phần thi xuất sắc nhất, ấn tượng nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top