“Siêu quậy lên chùa”

0 Bích Hậu
ANTĐ Là tựa đề bộ phim truyện video về đề tài thiếu nhi do Trung tâm sản xuất phim dân tộc, miền núi và biển đảo thực hiện sẽ được khởi chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) bắt đầu từ ngày 3-7. 
Phim có thời lượng 90 phút được đạo diễn Trần Trung Dũng dàn dựng xoay quanh khóa học ngắn ngày tại một ngôi chùa dành cho các em nhỏ trong độ tuổi cắp sách đến trường. Lần đầu xa nhà, sống trong môi trường tập thể và học đạo lý cuộc sống qua những bài giảng của các sư thầy tại nơi này, nhiều em nhỏ từ chỗ nghịch ngợm và thích châm chọc người khác đã biết yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh. Những thước phim khai thác tâm lý của lứa tuổi thiếu nhi khi đặt trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình và xã hội.

Phim cũng cho thấy sự quan trọng của gia đình trong việc dạy dỗ và giáo dục con cái. Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên nhỏ tuổi: Minh Phước, Thảo My cùng các em nhỏ đến từ Câu lạc bộ nhí XB do nghệ sĩ hài Xuân Bắc đào tạo. Phim do Bộ VH-TT&DL đặt hàng sản xuất, thuộc chương trình sản xuất phim truyện video phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top