Siêu mẫu Thanh Hằng: "Tôi với Nguyễn Quang Dũng như hai người đàn ông"

0 Theo Người đẹp
ANTĐ Hơi khó để hẹn với Thanh Hằng thời gian này vì chị bận rộn với một bộ phim hành động sắp khởi quay, làm giám khảo Siêu mẫu Việt Nam 2012, tham gia trình diễn thời trang, sự kiện hàng loạt quảng cáo với vai trò đại sứ… nhưng chỉ một nụ cười khi gặp mặt, tôi biết chị vẫn còn nhiều năng lượng để làm nhiều hơn vậy.

Với Nguyễn Quang Dũng: Chúng tôi như hai người đàn ông

-  Nhìn chị tươi tắn thế này không ai nghĩ lịch làm việc của chị dày đặc đến như vậy?

Công việc càng nhiều tôi lại thấy như mình càng nhiều năng lượng hơn nữa. Tôi thấy mình vẫn còn có thể kham nhiều thứ hơn thế nữa. Có thể tôi hơi tham lam, nhưng tham công tiếc việc với tôi là niềm vui. 

Nhiều bạn bè hay bông đùa tôi rằng sao càng ngày càng trẻ ra, chắc vì tôi có một đời sống lành mạnh, làm việc và nghỉ ngơi chừng mực, biết  tự chăm sóc bản thân mình…

-  Chăm sóc bản thân có phải là ưu tiên số 1 với người làm những công việc rất cần ngoại hình như chị?

Có lẽ câu hỏi này không đúng với tôi. Ngoại hình không chưa đủ mà còn phải có cả tác phong, cung cách, thái độ và chuyên môn nữa. Tôi nghĩ không đạo diễn nào cho bạn thủ vai chính một bộ phim chỉ bằng ngoại hình. 

Tôi thấy được khán giả vẫn trông đợi từng sự hóa thân của tôi trong từng vai diễn. Với tôi sắc đẹp không là tất cả, vì tập luyện cho những pha võ thuật trên phim tôi đã không tiếc thân hình bị bầm tím, chân tay có rất nhiều vết thương, thậm chí còn để lại sẹo.

ảnh 1
 

 Chị chấp nhận hy sinh như vậy có phải vì chị nghĩ sau khi phim ra mắt thành công, chị sẽ được nhiều hơn những gì mình mất?

Nếu mọi thứ đều có thể tính toán kĩ lưỡng như vậy thì không còn là nghệ thuật, và bản thân tôi cũng không còn là người nghệ sỹ. Tôi chỉ biết bản thân luôn nhắc mình là những gì nên làm thì phải làm, và đã làm thì phải làm hết mình.

-  Người ta vẫn cứ hồ nghi, phim Nguyễn Quang Dũng là làm riêng cho Thanh Hằng và cũng vì phim Nguyễn Quang Dũng nên Thanh Hằng mới hết mình?

Nhiều lúc tôi thấy tôi với anh Dũng chia sẻ với nhau như “hai người đàn ông” nhiều hơn. Nó là những câu chuyện đầy kịch tính, với nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc chứ không phải những lời bông đùa lả lơi đưa đẩy. 

Tôi nghĩ 5 năm cho mối quan hệ không phải là quá ngắn. Chúng tôi vượt qua những điều mọi người có thể nghĩ cho một mối quan hệ nam nữ. Tôi là người hết mình trong công việc, đây là điều quan trọng ai ai cũng biết.

Nhưng không phải lúc nào tôi cũng may mắn gặp được người hiểu và đặt sự hết mình của tôi vào đúng chỗ để có hiệu quả tốt nhất.

-  Liệu một ngày nào đó bóng hồng của anh ấy thật sự xuất hiện, và chị mất hẳn vị thế trong những dự án của anh?

Tôi nghĩ với một người thông minh như anh Dũng thì bạn và người tình sẽ có những vị trí riêng biệt. 

Đương nhiên khi yêu nhau thì người ta sẽ cho nhau nhiều cơ hội, tôi không quá ngạc nhiên vì điều đó, nhưng một đạo diễn tài năng sẽ không bao giờ làm phim mà vai nữ chính chỉ toàn do người yêu của mình thể hiện (cười). Nếu bạn thật sự có khả năng thì bạn không ngại mình không có cơ hội.

Không nên xét tuổi tác, chỉ nên xét tuổi nghề

-  Tài không đợi tuổi nhưng nhiều lúc cái tuổi nó cũng cản trở cái tài, chị cũng gần 30, chị không sợ à?

Phụ nữ chỉ lo sợ về tuổi tác khi họ chưa làm được gì cho bản thân và những người xung quanh. Tôi thì cũng không lo sợ gì mấy khi cuộc sống của mình đã dần dần ổn định, tôi có thể chăm sóc tốt bản thân, gia đình, cũng đã cống hiến khá nhiều cho công việc và thành tựu cũng không ít.

Tôi lại thấy càng lớn tuổi mình lại muốn làm nhiều hơn nữa, nhìn quanh tôi thấy mình lớn tuổi hơn nhiều bạn, nhưng nhìn thêm lần nữa tôi thấy còn nhiều người lớn tuổi hơn tôi vẫn đang cháy hết mình, không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Thường người nghệ sĩ chỉ nên xét về tuổi nghề chứ không phải chỉ ở tuổi tác.

-  Người ta xếp chị vào 1 trong 4 nhan sắc quyền lực của giới giải trí, chị định nghĩa thế nào về hai chữ “quyền lực” trong đó?

Có lẽ với mọi người, quyền lực đó chính là sức hút với khán giả, truyền thông, dư luận, có sức ảnh hưởng đến văn hóa đời sống… 

Nhưng đối với tôi phụ nữ quyền lực nhất khi có thể tự quyết định cuộc sống, công việc của mình một cách chủ động và không phải lệ thuộc vào người khác. Bất kì phụ nữ nào làm được như vậy thì đều đang sở hữu quyền lực.

-  Có bao giờ chị dùng cái quyền lực đó để đàn áp đàn em, đồng nghiệp của mình trong công việc?

Nếu tôi sống không có tâm thì hẳn đã không tồn tại lâu với nghề được như vậy. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đều cho tôi cái nhìn nể trọng như cách mà tôi đã làm với các anh chị đi trước của mình. 

Gia đình tôi dạy tôi thói quen kính trên nhường dưới và tôi áp dụng nó cho cả công việc của mình.
 

ảnh 2
 

-  Nhưng nhiều người cũng manh nha soán ngôi của chị?

Thành công nào cũng có quá trình. Nó không đơn giản chỉ ngồi đó manh nha với những mưu đồ. Nếu muốn thì nên đầu tư nghiêm túc, sẽ thuyết phục được mọi người thôi. Tôi vui khi nhìn thấy những cạnh tranh lành mạnh, lúc đó tôi biết mình sẽ phấn đấu vì điều gì.

-  Tôi muốn đề cập đến quyền lực trong nghề người mẫu khi hai năm liên tiếp chị trở thành giám khảo của cuộc thi siêu mẫu?

Tôi nghĩ ban tổ chức đều có chú ý khi chọn lựa một cá nhân nào đó vào vị trí cầm cân nảy mực. Nhiệm vụ của tôi là làm tốt vai trò, trọng trách của mình để tìm ra những gương mặt tiềm năng và xứng đáng nhất trong số thí sinh tham gia. 

Hy vọng với hình ảnh của tôi cũng là một tấm gương cho các bạn chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục đam mê của mình. Rồi chính các bạn ấy sẽ trở thành đồng nghiệp của tôi, thậm chí đóng góp nhiều hơn tôi nữa không chừng, tôi rất trân trọng những điều đó.

-  Nhiều thí sinh tham gia cuộc thi để có danh hiệu hành nghề cả nghĩa đen và nghĩa bóng?

Tôi không thể đọc hết những suy nghĩ trong đầu các bạn thí sinh nên không biết họ sẽ làm gì sau khi cuộc thi kết thúc. Mỗi người đều có quyền tự quyết định cuộc sống của riêng mình.

Tôi đang làm giám khảo để tìm kiếm những gương mặt đúng nghĩa với thời trang. Bản thân họ biết họ cần điều gì, đen hay bóng, hay là những bong bóng được thổi phồng lên và tự nó tung lên để con đường đi vào ngõ cụt?

-  Lối sống xa hoa của nhiều người mẫu dẫn đến nhiều lầm tưởng trong giới trẻ, thậm chí dẫn đến nhiều tư tưởng lệch lạc khá nguy hiểm?

Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá bên trong, tôi tin vào nhân quả nên tất cả đều có báo ứng của nó, vấn đề là chỉ thời gian. Còn với nhận định của giới trẻ, tôi nghĩ xã hội hiện đại cho các bạn đầy đủ tư liệu, thông tin, thời gian đủ để cảm nhận đúng vấn đề.

Nếu nói bị ảnh hưởng thì tôi đã bị trước tiên vì tôi đang sống trong cái thế giới đó. Tự mỗi người sẽ biết mình sống thế nào là đúng, là đẹp, đừng đổ thừa cho sự ảnh hưởng nào đó.

Ai cho tôi cảm xúc yêu thương thì tôi sẽ yêu người đó


-  Một người mẫu đã từng nói bóng gió rằng chịu mặc đồ cả tỉ đồng chỉ để quảng cáo cho sản phẩm chứ không phải của chị?

Lời nói bóng gió chỉ xuất phát từ những con người mập mờ nên tôi cũng không mấy quan tâm. Tôi thấy hãnh diện khi là đại sứ thương hiệu và sử dụng sản phẩm của họ. 

Như vậy tôi lại càng thấy vui hơn, vừa được diện những bộ đồ cực kì giá trị, lại vừa được nhận thù lao. Đó là công việc. Cách làm này trên thế giới không quá xa lạ. Như tại lễ trao giải Oscar, các hãng thời trang mỗi người nổi tiếng mặc trang phục và trả tiền cho họ để quảng bá. 

Tất nhiên không phải ngẫu nhiên và đơn giản mà họ chọn những gương mặt để gửi vàng. Tôi thấy mình quá có lợi và đối tác của tôi cũng vui vì hiệu quả cho họ.

ảnh 3
 

-  Vậy những lời nói đó xuất phát từ sự ganh tị với chị? Nhưng chị cũng có rất nhiều món đồ giá trị thuộc sở hữu của chị mà, đúng không, người khác sẽ nói chị rất giàu có…

Họ ganh ghét tôi thế nào thì tôi không rõ lắm, tôi không dùng suy đoán để đánh giá nhanh về một cá nhân nào đó. Có lẽ số tôi vất vả nên chỉ biết tập trung vào lao động miệt mài. 

Trong xã hội nhiều người giàu có hơn tôi rất nhiều, tôi chỉ thuộc dạng tự chu toàn cho cuộc sống và có thể mua sắm bất cứ thứ gì mình thích. Đôi khi đó là vài món đồ hiệu đắt tiền, nhưng không có gì là quá đáng. 

Tự tận hưởng cho sức lao động của mình là điều nên làm và nó sẽ khiến bạn thật sự tự hào khi mang trên mình đó vật gì, chứ không phải cảm giác lệ thuộc.

-  Không tìm thấy người đàn ông bên cạnh chị, người ta bàn cãi luôn cả về giới tính của chị. Chị nghĩ sao về chuyện tình đồng giới, đặc biệt là giới nữ?

Ai cho tôi cảm xúc yêu thương thì tôi sẽ yêu người đó. Tôi không cổ súy chuyện gì, nhưng trong tình yêu và kết nối với nhau bằng sợi dây tình cảm, bất kể bạn thuộc giới tính nào chỉ cần thật sự yêu thương nhau thì nên đến với nhau. 

Tôi luôn trân trọng tình cảm và đánh giá cao cảm xúc. Nhưng khi yêu thì chỉ hai người thôi nhé, vì với tôi trong tình yêu sự chung thủy là yêu cầu đầu tiên và cũng là duy nhất.

-  Câu hỏi cuối cùng nhé, mùa hè năm nay của chị sẽ như thế nào?

Tôi sẽ dùng 2/3 mùa hè của mình trên một hòn đảo và hưởng thụ ở đó. Nhưng không phải hưởng thụ sự nghỉ ngơi mà hưởng cảm giác làm việc hết mình, vì đó là thời điểm tôi quay bộ phim mới. 

Tôi sẽ được sử dụng những chiêu thức võ thuật mà mình tập luyện suốt 2 năm qua, chỉ cần suy nghĩ như vậy thôi đã thấy mùa hè thú vị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top