Siêu mẫu Hà Anh: "Không để ai trở nên xấu xí đi"

0 Dương Cầm (Thực hiện)
ANTĐ Sau lối rẽ ngang sang ca hát,  “chân dài” Hà Anh bất ngờ trổ tài viết lách với việc ra mắt cuốn sách đầu tay với tựa đề “Là tôi, Hà Anh!”. Siêu mẫu khẳng định, trong hơn 200 trang sách không dùng “scandal” để “câu” người đọc.
ảnh 1
Hà Anh hạnh phúc với đầu bếp kiêm MC nổi tiếng thế giới Bobby Chin

- PV: “Là tôi, Hà Anh” -  tên sách giống như một lời khẳng định rất tự tin?

- Nói tự tin cũng không hẳn sai, nhưng chắc mọi người cũng đồng ý với tôi rằng đó là cái tên không cầu kỳ màu mè, không xưng danh hiệu, chỉ đơn giản là khẳng định về cái tôi trong con người mình. Nghe thì có vẻ hơi mang tính cá nhân nhưng thật ra tựa đề này lại chứa đựng sự kết nối rất lớn. Tuổi thơ của tôi lớn lên trong thời bao cấp, tôi lại may mắn được đi đến nhiều nơi trên thế giới, có cơ hội trở thành công dân toàn cầu nhưng tôi luôn ghi nhớ rằng mình là một cô gái Việt Nam và tự hào về nguồn gốc của mình. “Là tôi, Hà Anh” đã nói lên điều đó. 

- Có thể coi đây như tự truyện đầu tay?

- Đây không phải cuốn hồi ký, cũng không hoàn toàn là tự truyện mà đúng hơn đó là những trải nghiệm khác nhau của tôi trong cuộc sống. Vậy nên  ngay ở dưới tiêu đề, tôi có viết “đây là những câu chuyện nhỏ của cuộc đời tôi”. Từ câu chuyện ngày nhỏ với gia đình, bạn bè đến những ước mơ, trải nghiệm trong công việc ngày mới bước chân vào showbiz Việt, những trải nghiệm về tình yêu, những chuyến đi được tiếp cận với các nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới…

- PV: Có ai đó chạnh lòng khi được nhắc đến trong sách không?

- Những người mà tôi nhắc đến trong sách toàn là bạn bè thân thiết. Đó là những người mang lại ý nghĩa cuộc sống cho tôi. Vả lại tôi luôn nhìn cuộc sống theo chiều hướng rất tích cực, càng không bao giờ có chuyện để ai đó trở nên xấu xí đi qua ngòi bút của mình. 

- Kể cả những mối tình  đã qua? Biết đâu những gì Hà Anh viết ra lại làm xáo trộn cuộc sống của họ thì sao?

-  Tôi chỉ chiêm nghiệm lại những khoảnh khắc đẹp để khi đọc lại, chúng tôi biết trân trọng nhau hơn. Viết về những cuộc tình đã qua, tôi không nêu tên cụ thể người nào, dẫu sao khi bước vào trong sách, họ đã trở thành nhân vật. 

- Chuyện thị phi trong giới showbiz Việt, hình như cũng được chị nhắc tới trong cuốn sách này?

- Tôi là người không thích “scandal” và những điều gây sốc. Tôi tự tin rằng khi mình đủ khả năng thì có thể làm việc thành công và được mọi người ủng hộ chứ không cần đến những thứ gây sốc.  Tôi luôn muốn làm việc thật. Sẽ không có chuyện tôi gây “sốc” hay mang tên mọi người ra để “PR” cho sách. 

- Nhiều người tò mò vì hậu trường cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model” năm Hà Anh làm giám khảo cũng được “phơi” lại trong sách?

- Đó chỉ là một phần rất nhỏ, tôi viết lại bởi dù sao đó cũng là một phần trong sự nghiệp của tôi. Nhiều năm qua dù không còn cộng tác với chương trình song vai trò của tôi trong chương trình vẫn được nhắc đến trong nhiều câu chuyện khác nhau, có khi là sự thật, có lúc bị đẩy quá xa so với sự thật, bị bóp méo hay thổi phồng…Trong cuốn sách này, tôi nghĩ mình có quyền viết ra những gì tôi cho là sự thật, nói lên những suy nghĩ và tư duy của mình qua công việc. “Sốc” hay không là ở cảm nhận của mỗi người, tin hay không cũng do người đọc. 

- Hình như đây là người mẫu đầu tiên ở Việt Nam viết sách. Hà Anh có chạnh lòng không nếu thấy ai đó nâng lên rồi đặt xuống cuốn sách của mình rồi than vãn: “người mẫu viết sách à, chả hơi đâu mà đọc”?

- Mỗi người, mỗi nghề đều có những đánh giá riêng. Bản thân tôi cũng bị đánh giá từ khi còn rất nhỏ và chưa hề có suy nghĩ sẽ trở thành người mẫu. Đó là khi tôi đi học ăn mặc khác với mọi người, suy nghĩ và hành động cũng hơi khác biệt. Đó là chuyện bình thường và tôi nghĩ mình nên chấp nhận. Tôi nhớ lần tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, ở vòng phỏng vấn, khi được hỏi mơ ước của tôi là gì, tôi đã nói rằng tôi muốn giới thiệu vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Mọi người khi ấy đều cười, có lẽ ai cũng nghĩ tôi hão huyền. Nhưng rồi sau này bằng chính thực lực và công việc mình làm, tôi nghĩ mình đã ít nhiều thực hiện được ước mơ đó. 

-  Xin cảm ơn và chúc Hà Anh luôn hạnh phúc!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top