Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng: Không mạo hiểm sẽ không có đột phá

0 Trung Nghĩa (Thực hiện)
ANTD.VN - Vai nữ chính Thiên Kim trong bộ phim “Chị chị em em” thu hút sự quan tâm từ công chúng khi ra rạp cuối năm 2019 sang đầu năm 2020 là một dấu ấn lớn đối với siêu mẫu, diễn viên Phạm Thanh Hằng.

Trong cuộc chuyện trò đầu năm 2020, Thanh Hằng vui vẻ cho rằng mình đã làm một cuộc “đột phá lớn” đối với bản thân trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật nói chung và điện ảnh nói riêng. 

Kể từ khi đoạt danh hiệu Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2002, Thanh Hằng không chỉ nổi bật trên sàn diễn thời trang mà còn tham gia rất tích cực các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình với 13 vai diễn tính từ năm 2004 đến năm 2020.

Với vai Thiên Kim trong “Chị chị em em” - bộ phim đã đạt doanh thu phòng vé lên đến 60 tỷ đồng và vẫn còn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc, Thanh Hằng nhận được rất nhiều nhận xét từ giới chuyên môn, truyền thông và khán giả. Trong đó có đánh giá tích cực rằng, Thanh Hằng đã quyết định chấp nhận thử thách “khó khăn nhất” và đã nỗ lực để hoàn thành vai diễn tốt nhất từ trước đến nay của mình. 

ảnh 1

- Phóng viên: Còn riêng Hằng nhìn lại vai diễn này như thế nào?

- Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng: Có thể nói 2019 là năm “vượt rào” thành công đối với tôi. Vai diễn Thiên Kim trong phim “Chị chị em em” có quá nhiều thử thách khó khăn từ tâm lý nhân vật phức tạp đến các “cảnh nóng” giữa cả nam-nữ và nữ-nữ. 

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm điều “kỳ lạ dữ dội” như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không mạo hiểm sẽ không có đột phá. Thanh Hằng thật chịu chơi đúng không? (cười).

ảnh 2 Thanh Hằng vai Thiên Kim trong “Chị chị em em” qua hình họa

“Sống trong giàu sang thì mới biết đâu là quy tắc

Chạm đáy tổn thương mới biết đâu sự đau đớn tận cùng

Người ta chọn cách đổ lỗi cho người khác

Cô chọn đổ lỗi cho chính mình

Khán giả thương Thiên Kim

“Bí mật đổi bí mật”: còn Thanh Hằng thì “giận” cô ấy!” 

Siêu mẫu, diễn viênThanh Hằng 

chia sẻ về vai diễn  “Chị chị em em” 

- Thanh Hằng có thấy mình may mắn với vai diễn Thiên Kim? 

- Thật may mắn khi những tác phẩm điện ảnh tôi đóng thì phim sau thường tốt hơn phim trước. Đây là mục tiêu tôi hướng đến và tôi cảm ơn vì được mọi người đón nhận. Với vai diễn Thiên Kim trong “Chị chị em em”, tôi thấy mình may mắn làm việc với một đội ngũ biết lắng nghe. Trong phạm vi nhân vật của mình, tôi đã chủ động chỉnh sửa những câu thoại hay cách diễn giải cảm xúc cho hợp lý và mang chiều sâu nhất có thể. Tôi cảm ơn đội ngũ biên kịch đã luôn lắng nghe sự đóng góp xây dựng của tôi. Và tôi cũng cảm ơn nữ đạo diễn Kathy Uyên đã luôn tiếp sức, để tôi khai phá trí tưởng tượng của mình thật bay bổng cho nhân vật của mình. Vai diễn Thiên Kim khiến tôi mất nhiều năng lượng. Nhưng đây cũng là nhân vật gây ám ánh nhất trong quá trình đóng phim điện ảnh của tôi tính đến hiện tại.

- Nhân vật Thiên Kim là một phụ nữ thành đạt, phong cách mạnh mẽ, tình cảm, sống trong tiện nghi vật chất nhưng lại có những “bí mật”, nỗi niềm riêng sâu kín về tình yêu lẫn khao khát hạnh phúc. Hằng thấy mình có điểm gì giống và không giống với Thiên Kim?

- Điều đầu tiên có thể thấy là Thiên Kim vay mượn… nhan sắc của Thanh Hằng đấy (cười). Đẹp - sang chảnh - mạnh mẽ… các cụm từ này tôi nghe người khác nói về mình đến “ám ảnh” luôn. Điều này khiến tôi cảm giác bây giờ các điều đó trở thành… yếu điểm của mình vậy. Hãy nhìn sâu hơn nội tâm các nhân vật sẽ thấy tôi đã xây dựng sự khác biệt ra sao cho từng nhân vật trở nên rất đời và sống động như vậy. Giữa Thanh Hằng ngoài đời với nhân vật Thiên Kim trong phim “Chị chị em em” có điểm giống một chút là tôi và Thiên Kim khi yêu luôn hết lòng. Còn sự khác nhau là trong phim Thiên Kim yêu phụ nữ và có rất nhiều bí mật. Còn Thanh Hằng thì không có bí mật gì và dĩ nhiên tôi yêu đàn ông.

- Năm 2020 Thanh Hằng sẽ tiếp tục có vai diễn mới?

- Tôi sẽ có phim mới, vai diễn mới và đây lại là một thử thách mạo hiểm mới. Điều mới hơn nữa là lần đầu tiên tôi còn là nhà sản xuất cho phim của mình. Hi vọng những chi tiết về dự án này sẽ sớm được công bố trong năm Canh Tý và tôi mong mọi người sẽ ủng hộ.

- Chúc Thanh Hằng gặt hái thành công với dự án mới trong năm 2020!

16 năm, 13 vai diễn

 ảnh 3Thanh Hằng có 13 vai diễn sau 16 năm (2004-2020)

- “Những cô gái chân dài” - 2004 (vai Ngọc Mai)

- “Tuyết nhiệt đới” - 2006 (vai thi sĩ Lam)

- ”Nụ hôn thần chết” - 2007 (vai An)

- “Tôi là ngôi sao” - 2007 (vai chị em sinh đôi Vân Hà - Khánh Hà)

- “Gia tài bác sĩ” - 2008 (vai bác sĩ Hạnh)

- “Những nụ hôn rực rỡ” - 2010 (vai Thanh Lam)

- “Người mẫu” - 2011 (vai Bình Khôi)

- “Mỹ nhân kế” - 2012 (vai Kiều Thị)

- “Siêu nhân X” - 2014 (vai Kỳ Kỳ)

- “Mẹ chồng” - 2017 (vai bà Ba Trân)

- “Tháng năm rực rỡ” - 2018 (vai Mỹ Dung thời trung niên)

- “Chị chị em em” - 2019 (vai Thiên Kim)

- Phim mới chưa đặt tên - 2020

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top