Showbiz Việt vào mùa

0 Bảo Nam
ANTĐ Càng về thời điểm cuối năm, nhiều liveshow càng vào cuộc đua nước rút và đang được quảng cáo rầm rộ. Sự trở lại tràn ngập các liveshow khiến thị trường ca nhạc trong nước sôi động hơn. 

ảnh 1

No dồn… đói góp

Có thể dễ dàng đọc tên hàng loạt liveshow diễn ra trong thời gian qua. Nữ ca sĩ Thu Phương trở lại Việt Nam và thực hiện liveshow Mùa thu của Phương vào ngày 20-10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) và ngày 22-10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm tổ chức liveshow riêng mang tên Gửi tình yêu của em vào ngày 26-10 vừa qua cũng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Rồi Minh Tuyết và Cẩm Ly đã tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát vào ngày 1 và 2-11 tại nhà hát Hòa Bình. Bằng Kiều thì góp giọng với Impression in Vietnam 2013 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 2-11 và tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 5-11. Nam ca sĩ Tùng Dương lại vừa họp báo ra mắt công chúng về liveconcert Tùng Dương - Nguyên Lê mang tên Độc thoại. Đây là một đêm nhạc mà theo giới chuyên môn đánh giá là có chất lượng, mang nhiều màu sắc mới sẽ được biểu diễn vào tối 24-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

Sắp tới, nữ ca sĩ Lệ Quyên sẽ thực hiện liveshow mang tên Q Show nhân kỷ niệm 15 năm ca hát của mình. Đêm nhạc diễn ra tại TP.HCM vào ngày 7-12 và tại Hà Nội ngày 14-12. Sau đó là cái tên “lắm tài nhiều tật” Đàm Vĩnh Hưng lại một lần nữa thực hiện chương trình Dạ tiệc trắng tại Hà Nội vào dịp Noel tới. Nam ca sĩ Quang Hà thì kỷ niệm 10 năm Nam tiến với hai đêm nhạc ở Đà Nẵng và Hải Phòng. Ca sĩ chuyển giới Khanh Chi Lâm (Lâm Chí Khanh) cũng không chịu thua kém bạn bè, anh em khi cũng chuẩn bị cho ra mắt công chúng liveshow tại sân khấu ca nhạc Lan Anh. Các ca sĩ khác có tên tuổi như Đan Trường, Quang Dũng…đã có kế hoạch  tổ chức liveshow vào đầu năm 2014… 

Ca sĩ khách mời cũng chạy… show

Liveshow là những chương trình riêng của từng ca sĩ, nhưng chắc chắn trong những chương trình đó vẫn không thể thiếu những ca sĩ khách mời. Vì thế các ca sĩ khách mời cũng được mùa chạy show.  Liveshow Đàm Vĩnh Hưng sẽ có những tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, Lệ Quyên, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ… Liveshow Lệ Quyên thì sẽ có Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Tuấn Hưng… Ngoài các ca sĩ khách mời, các đạo diễn cũng chạy show như Phạm Hoàng Nam, Trần Vy Mỹ… các nhạc sĩ như Thanh Tâm, Hoài Sa, Đức Trí… cũng làm không hết việc. Nhưng những tên tuổi lớn như vậy sẽ “bảo hành” cho sự an toàn cho liveshow. Nhưng mùa liveshow diễn ra quá gấp gáp, khiến họ cũng không thể có sức sáng tạo, hoặc gây ấn tượng trong từng liveshow.

Thời điểm mùa liveshow năm nay diễn ra chưa có một liveshow nào có sự sáng tạo mới mẻ. Nhiều đạo diễn còn đưa vào liveshow ca nhạc những tiết mục như múa, xiếc, hài kịch… Những chiêu trò để câu khách chắc chắn cũng sẽ đến lúc cạn, lúc đó chất giọng của ca sĩ sẽ là điểm nhấn thu hút khán giả. Nhưng nếu như các ca sĩ cứ chạy show ầm ầm và cố ra mắt bằng được vào dịp cuối năm thì chắc chắn rằng chất lượng của những liveshow này sẽ khó “sôi động” như số lượng liveshow được biểu diễn.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top