"Se sẽ chứ năm 2020", chương trình tưởng nhớ nhà thơ Lưu Quang Vũ trên... online

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - "Se sẽ chứ 2020" là hoạt động nối dài từ chương trình "Se sẽ chứ 2019" được khởi xướng và thực hiện bởi không gian nghệ thuật Ơ kìa Hà Nội cùng Thư viện ơ kìa. Chương trình nhằm tôn vinh và tưởng nhớ nhà thơ, nhà viết kịch tài năng Lưu Quang Vũ. 

Do điều kiện cách ly xã hội, chương trình không thể tổ chức được ngày thơ như năm ngoái, và đã diễn ra trên không gian mạng. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà tổ chức chương trình chia sẻ: "Mọi người cùng nhau đọc lại thơ Lưu Quang Vũ, chép những đoạn mình yêu thích nhất hoặc ghi âm, ghi hình rồi đăng lên trang Facebook của mình. Kỉ niệm để nhắc nhớ là một chuyện, nhưng mong muốn lớn hơn là lan toả trong cộng đồng, những ngày, những giờ, những phút dành cho thi ca. Bởi chúng ta luôn tin rằng, thơ ca sẽ khiến con người đẹp lên, thế giới hạnh phúc hơn". 

Với ý tưởng chủ đạo mỗi ngày một bài thơ, mỗi người chia sẻ một đoạn thơ...chương trình được bắt đầu từ ngày 7/4 cho đến hết ngày 17/4, sinh nhật của nhà thơ Lưu Quang Vũ. 

ảnh 1

Vợ chồng nhà thơ Lưu Quang Vũ-Xuân Quỳnh

Hưởng ứng chương trình, những người yêu thơ cùng các gương mặt nổi tiếng như: MC Lê Anh, nữ diễn viên Minh Trang-người được biết đến như ngôi sao sáng trên sân khấu kịch nói giai đoạn hoàng kim... đã chia sẻ những đoạn âm thanh ghi lại giọng đọc một đoạn thơ, một bài thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ và hình ảnh của cá nhân trên trang facebook cá nhân. 

Chỉ với 10 ngày diễn ra, chương trình đã lan tỏa tình yêu thơ đến mỗi người, đặc biệt là những vần thơ đầy ăm ắp nhựa sống của nhà thơ Lưu Quang Vũ với những ký ức, những kỷ niệm về một thời đã qua. Qua đó, làm đẹp hơn những khoảnh khắc mà mỗi người đang sống, đang trải qua trong mùa dịch Covid-19. 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top