Sẽ phải ăn mặc kín đáo khi tới Di tích Cố đô Huế

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Trung tâm đã ban hành quy định về trang phục của du khách khi tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 1-7, du khách khi tới với di sản phải ăn vận trang phục lịch sự, gọn gàng và phù hợp. Đối với khu vực nội điện, nơi thờ tự, tuyệt đối không ăn mặc hở hang quần ngắn, áo hai dây, váy ngắn…

Để tuyên truyền rộng rãi đến với du khách, Trung tâm đã cho đặt một hệ thống biển báo về quy định này tại tất cả các điểm di tích thuộc quần thể Cố đô Huế. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã thông báo tới các hãng lữ hành, công ty du lịch…nhằm hướng dẫn du khách trước khi tham quan di sản. Các cơ sở dịch vụ tại khu di sản cũng đã có phương án cho du khách thuê khăn, áo dài trong trường hợp trót ăn mặc thiếu vải. Tuy nhiên, theo quan điểm của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thì cách khả thi nhất là du khách chủ động chuẩn bị trang phục khi đến đây.

Trước đó, một số di tích Hà Nội như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám... cũng đã có quy định về trang phục cho khách tham quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top