Sẽ đình chỉ hoạt động tàu du lịch không đủ điều kiện ở Cát Bà

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Sau ngày 30-7, UBND huyện Cát Hải sẽ tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm không đủ điều kiện.

ảnh 1

Cát Bà hiện là một trong những điểm đến được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng

Mới đây, Phòng văn hóa - Thông tin - Thể thao và du lịch huyện Cát Hải cho biết, hiện ở các vịnh trên quần đảo Cát Bà có 106 tàu du lịch hoạt động. Trong số này đa phần các chủ tàu chưa hoàn tất đầy đủ các thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động.

Ông Hoàng Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cụ thể, theo đề án sẽ có 123 tàu với 7 điểm tập kết tại 4 khu vực. Hiện huyện mới bố trí được 6 điểm (Quai Tơ, Tùng Gấu, Việt Hải, Tùng Tràng, Gia Luận, Hòn Thoi Quýt) và 3 khu vực. Việc hoàn thành đăng ký giấy phép hoạt động của các chủ tàu du lịch là để kiểm soát lượng tàu và đảm bảo an toàn giao thông cũng như giúp cho huyện quản lý phương tiện thủy chở khách du lịch trên địa bàn tốt hơn, tránh để tình trạng không hay xảy ra với khách du lịch.

Ông Hoàng Trung Cường cũng nhấn mạnh, do thời gian qua trên vịnh Cát Bà để xảy ra tình trạng các tàu thuyền hoạt động bị buông lỏng, nhiều chủ tàu làm việc không có quy mô, còn manh mún nhỏ lẻ… vì thế UBND TP Hải Phòng yêu cầu các chủ phương tiện tại huyện Cát Hải cần hoàn tất các thủ tục theo quy định của các Sở ban ngành.

Được biết, hiện UBND huyện Cát Hải đang tổ chức tuyên truyền vận động cho các chủ tàu du lịch chở khách tham quan lưu trú trên vịnh để hoàn tất các thủ tục cần thiết như giấy phép hoạt động du lịch, giấy cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, biển hiệu phương tiện du lịch, chứng nhận tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu y tế… đến hết ngày 30-7-2018.

Sau ngày này đơn vị nào chưa hoàn tất, dứt khoát UBND huyện Cát Hải sẽ yêu cầu tạm đình chỉ đối với các phương tiện chở khách tham quan và lưu trú qua đêm không thực hiện đăng ký, không đảm bảo đầy đủ các thủ tục hoạt động du lịch theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top