Sau lùm xùm bị cắt vai, Huỳnh Anh vẫn chưa thoát ồn ào

0 Như Ý
ANTD.VN - Hơn 2 tháng kể từ sau khi bị nhà sản xuất phim điện ảnh “Truyền thuyết về Quán Tiên” tuyên bố cắt vai do “bỏ quay, biến mất cả ngày không liên lạc được”, mâu thuẫn giữa Huỳnh Anh và đơn vị sản xuất bộ phim này vẫn chưa thể giải quyết, chưa đi đến hồi kết.

Theo đó mới đây đại diện nhà sản xuất “Truyền thuyết về Quán Tiên” bức xúc chia sẻ việc Huỳnh Anh đến thời điểm này vẫn chưa trả lại số tiền tạm ứng cát-sê 20 triệu đồng đã nhận từ đơn vị này. Cụ thể, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết, ngay khi để xảy ra sự cố bỏ không đến diễn và bị cắt vai, Huỳnh Anh từng đồng ý sẽ hoàn trả lại số tiền tạm ứng cho đơn vị sản xuất. Mặc dù thế, nam diễn viên vẫn chưa có động thái thực hiện việc này.

Cũng theo đại diện nhà sản xuất, trong suốt thời gian hơn 2 tháng vừa qua, một số người trong đoàn phim, bao gồm cả phó đạo diễn, chủ nhiệm phim đã tìm mọi cách liên lạc với Huỳnh Anh song hầu như nam diễn viên này rất ít nghe điện thoại, đồng thời cũng nhắn tin yêu cầu đoàn làm phim phải xin lỗi mình. Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã gửi lời nhắn nhủ tới Huỳnh Anh trên mạng xã hội, bày tỏ sự tiếc nuối vì không có duyên hợp tác với anh trong bộ phim lần này, tuy nhiên Huỳnh Anh vẫn đề nghị nhà sản xuất phải quay video trực tiếp xin lỗi mình.

ảnh 1

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát bày tỏ sự bức xúc trước việc Huỳnh Anh chưa trả lại số tiền cát - sê được nhà sản xuất phim "Truyền thuyết về Quán Tiên" tạm ứng 

“Cho dù kinh phí sản xuất của bộ phim không nhiều nhưng khi vừa đóng máy là nhà sản xuất đã chuyển trả hết thù lao cho mọi người trong đoàn phim của giai đoạn quay. Bởi lẽ đơn giản: tất cả đề lao động hết mình. Họ xứng đáng và cần được đối xử tôn trọng như thế. Ngạc nhiên là tại sao chỉ duy nhất Huỳnh Anh đã thiếu ý thức lao động (sai hẹn, không đến, không gọi điện thông báo, ngắt máy, nghĩa là không đóng góp sức lao động gì, lại gây khó khăn cho đoàn.” – nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát chia sẻ.

Nữ biên kịch gạo cội nói thêm, sở dĩ nhà sản xuất buộc phải thay vai của Huỳnh Anh vì nếu không thì tốn kém hàng trăm triệu đồng phí tổn dàn dựng đại cảnh chiến trường những ngày đó.

Trước thông tin nhà sản xuất “Truyền thuyết về Quán Tiên” cố tình “xới” lại việc cũ để PR cho phim, đại diện đơn vị này phủ nhận, đồng thời khẳng định do phim đã bước vào giai đoạn hậu kỳ, tuy bận nhưng không vất vả như giai đoạn quay nên mới có thời gian để trở lại vụ việc. Hơn nữa, tiền tạm ứng cát-sê cho Huỳnh Anh không phải tiền của cá nhân mà là tiền của Nhà nước giao cho đoàn để làm phim nên không thể chi sai người, sai việc.

Về việc Huỳnh Anh yêu cầu đoàn phim phải xin lỗi công khai trên mạng xã hội thì mới trả lại số tiền trên, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát tỏ vẻ không hài lòng nhưng vẫn gửi lời xin lỗi đến nam diễn viên vì để xảy ra ì xèo không đáng có. Lời xin lỗi được bà đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân. Với tư cách giám đốc sản xuất bộ phim này, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát giãi bày, kinh phí để làm phim rất khan hiếm và nếu Huỳnh Anh không chịu trả lại số tiền tạm ứng đã nhận thì đơn vị này không biết lấy tiền đâu bù vào để quyết toán. Bởi lẽ diễn viên không tham gia diễn cảnh nào mà vẫn nhận tiền thì không thể nào quyết toán được. Nữ biên kịch cũng tin rằng, các nghệ sĩ làm việc hết lòng sẽ thắc mắc và phản đối về việc này.

ảnh 2

Huỳnh Anh muốn nhận được lời xin lỗi công khai từ đoàn làm phim sau ồn ào vừa qua

Về phía Huỳnh Anh, nam diễn viên sinh năm 1992 lên tiếng giải thích, không phải là anh không chịu trả lại tiền tạm ứng đã nhận từ nhà sản xuất “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Ngược lại, anh đã nhắn cho đơn vị sản xuất từ rất lâu rồi, ngay khi xảy ra câu chuyện ồn ào kể trên, tuy nhiên phía nhà làm phim “chần chừ mãi không muốn nhận lại tiền”. Huỳnh Anh thừa nhận anh từng nhiều lần gửi lời xin lỗi công khai đến đoàn phim vì để xảy ra sự cố khiến nhà làm phim buộc phải thay vai của anh, tuy nhiên anh cho rằng phía đơn vị này đã đưa ra một số thông tin sai lệch khiến anh bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, ban đầu Huỳnh Anh quyết tâm muốn nhận được lời xin lỗi vì cách hành xử của đơn vị này thì mới chấm dứt câu chuyện ồn ào giữa hai bên.

Tuy nhiên mới đây, trước sự chỉ trích từ phía nhà sản xuất "Truyền thuyết về Quán Tiên" và những lời bàn tán từ dư luận, Huỳnh Anh khẳng định phía anh sẽ làm thanh lý hợp đồng luôn mà không cần bất cứ điều kiện nào nữa, tức là không cần nhận thêm lời xin lỗi từ nhà sản xuất bộ phim này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top