Sau cú ngã định mệnh, Tuyết Hoàn bất ngờ trở lại sân khấu biểu diễn

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Cách đây 5 năm, nghệ sỹ xiếc Tuyết Hoàn đã bị ngã từ độ cao 2m xuống sàn tập. Cú ngã ấy đã khiến chị bị liệt và gắn phần đời còn lại với chiếc xe lăn. Gần 6 năm đã trôi qua, năm 2019, Tuyết Hoàn sẽ bất ngờ trở lại với sân khấu biểu diễn trong chương trình sắp ra mắt của Liên đoàn Xiếc Việt Nam…

Sau cú ngã định mệnh, bác sĩ kết luận, thương tật của nghệ sỹ là 85%. Chị sẽ không bao giờ còn có thể tự ngồi dậy, không thể đi được, càng không thể tự chăm sóc cho mình. Khi ấy, Hoàn mới xây dựng hạnh phúc gia đình được 3 tháng. Chấm dứt nghiệp diễn đã đành mà những bất giác lo lắng cho cuộc sống gia đình là có thật. Thế nhưng, Tuyết Hoàn đã không gục ngã.

Gần 6 năm qua, chị ngồi xe lăn nhưng vẫn lặng lẽ đứng sau cánh gà, hỗ trợ và truyền lại những kinh nghiệm biểu diễn cho các nghệ sỹ trẻ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Điều đó khiến những người làm nghệ thuật xiếc cả nước rất khâm phục. Sự kiên cường, nghị lực của chị là "điểm tựa tinh thần" để các nghệ sỹ xiếc có thiêm tình yêu nghề mỗi khi gặp chị. Hiện nay, Tuyết Hoàn được Liên đoàn Xiếc Việt Nam thu xếp cho một công việc hành chính sau khi giã từ nghiệp biểu diễn.  

ảnh 1

Nghệ sỹ Tuyết Hoàn

Không còn được đứng trên sân khấu, Tuyết Hoàn cho biết, chị cảm thấy tiếc nuối vì chia tay sàn diễn sớm như vậy. 20 năm gắn bó với nghề xiếc, chị đã gặt hái được không ít vinh quang và thành công với những HCV, HCB cùng các đồng nghiệp. Nhìn các bạn nghề vẫn ngày ngày đều đặn thăng hoa cùng nghề diễn, chị không khỏi cảm thấy chạnh lòng.

Món quà bất ngờ đã đến với nghệ sỹ Tuyết Hoàn. Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã mời chị trở lại sân khấu trong một chương trình tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc nhân dịp 8-3. Khi đón nhận lời mời này, chị đã rất hạnh phúc. Tuyết Hoàn rưng rưng nói: “Từ khi gặp tai nạn, tôi không nghĩ mình sẽ trở lại sân khấu. Tôi không biết mình có thực hiện được những động tác, những yêu cầu của đạo diễn và của chương trình hay không. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn tin tưởng vào những gì mà đạo diễn sẽ làm cho chương trình và cho cá nhân tôi”.

Theo chia sẻ của đạo diễn Tống Toàn Thắng, Tuyết Hoàn sẽ xuất hiện ở cuối chương trình như một bông hồng đỏ thắm và biểu diễn tài nghệ thăng bằng đế kiếm trên không. Cũng ở chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục có động tác kỹ thuật đẳng cấp tôn vin hình tượng những hình tượng phụ nữ Việt Nam như 4 nữ diễn viên trong trang phục áo dài trắng thực hiện các động tác đu dây lụa bay lượn trên không, hoặc chứng kiến tình mẹ đầy xúc động trong tiết mục “Huyền thoại mẹ”... Phần kết của chương trình là sự xuất hiện của các nữ nghệ sĩ xiếc trong trang phục áo dài lần lượt bước ra sân khấu và màn biểu diễn được đón đợi của Tuyết Hoàn.

ảnh 2

Các tiết mục được lựa chọn biểu diễn trong chương trình đều là những tiết mục đặc sắc và thể hiện tài năng của các nữ nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam như: Đu nón, Huyền thoại mẹ, Romeo và Juliet, Đế Kiếm, Ngựa phi, Lắc vòng nghệ thuật, Xiếc Mèo, Vũ điệu Flamenco, Vũ điệu Samba...

Nhiều tiết mục đã giành giải thưởng cao tại các cuộc thi, liên hoan xiếc trong nước và quốc tế như Romeo và Juliet của Thu Hương và Thanh Tuấn đã giành HCV tại Liên hoan xiếc quốc tế năm 2016 tại Huế, Đế kiếm của nữ nghệ sĩ Trà My đã giành HCB tại Nga, Đu Sen giành HCB Liên hoan Xiếc toàn quốc 2018...

Chương trình "Những cánh hồng bay" diễn ra một đêm duy nhất vào tối ngày 8-3-2019 tại rạp xiếc Trung ương, số 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top